NORMANDY & SHOPPING IN PARIS

รับจำนวนจำกัดเพียง 24 ที่
ในราคา 129,900 บาท
23 - 30 ตุลาคม 2565

Routes

Highlight

Travel

แซงต์มาโล (Saint-Malo) ตั้งอยู่บริเวณปากแม่น้ำแรนซ์ เมืองนี้มีกำแพงขนาดใหญ่ล้อมรอบ และมีป้อมปราการที่ยาวกว่า 2 กิโลเมตร ในอดีตเคยเป็นเมืองท่าที่สำคัญและเคยเป็นศูนย์กลางของโจรสลัดมหาวิหารมองท์แซงมิเชล (Mont Saint Michel) มหาวิหารกลางน้ำที่ตั้งอยู่บนเกาะหิน ใกล้ชายฝั่งของเมืองม็องช์ แคว้นนอร์ม็องดี สามารถชื่นชมมหาวิหารที่ตั้งอยู่บนเกาะกลางน้ำ ซึ่งจะมีเวลาที่น้ำขึ้น-ลง ทำให้บางช่วงน้ำขึ้น นักท่องเที่ยวจะสามารถเก็บภาพมหาวิหารกลางผืนน้ำได้ หรือสามารถเดินเล่นบนหาดทรายได้ ในเวลาที่น้ำลง และยังเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก รวมถึงยังได้ขึ้นทะเบียนมรดกโลกทางวัฒนธรรมอีกด้วยมหาวิหารนอเทรอดามแห่งรูอ็อง (Cathedrale Notre-Dame de Rouen) มหาวิหารที่สูงที่สุดในประเทศฝรั่งเศส และเคยครองอันดับสิ่งปลูกสร้างที่สูงที่สุดในโลกช่วงปี 1876 -1880 มหาวิหารในนิกายโรมันคาทอลิกที่สร้างขึ้นอย่างสวยงามในสไตล์โกธิคภายในจะเห็นความงดงามของภาพวาดของศิลปินโมเน่ต์กับศิลปะกระจกสีหอไอเฟล (Eiffel Tower) อาคารที่เคยสูงที่สุดในโลก คือสูงประมาณ 300 เมตร สร้างเมื่อปีค.ศ. 1889 ใช้เป็นส่วนหนึ่งของการจัดแสดงงานระดับนานาชาติที่จัดขึ้นที่ปารีส ชื่อของหอเรียกตามวิศวกรผู้ออกแบบ คือ กุลสตาฟ ไอเฟล

Gourmet

ภัตตาคารหอยเอสคาร์โก้ (Escargot Restaurant) ชิมสุดยอดหอยเอสคาร์โก้ แห่งแรกที่เปิดมาตั้งแต่แต่ปี 1832 หากท่านไม่ได้ทานหอยที่นี่ถือว่าท่านมาไม่ถึงปารีส พร้อมชิมซุปหัวหอมแห่งปารีสที่ท่านจะติดใจจนอยากกลับมาทานอีกภัตตาคารพื้นเมืองแห่งนอร์มังดี (Normandy Local Restaurant) รับประทานซุปร้อนๆ กินเนื้อแกะที่อร่อยที่สุดในประเทศฝรั่งเศส แกะที่นี่กินหญ้าพิเศษที่มองท์ แซงมิเชล ทำให้มีกลิ่นแกะน้อยมากๆภัตตาคารแห่งมองท์แซงมิเชล (Mont Saint Michel Restaurant) ชิมสุดยอดไข่เจียวที่มีชื่อเสียงที่สุดและแพงที่สุดในโลก กล่าวกันว่า พระมหากษัตริย์ทุกพระองค์ที่เสด็จมาที่นี่ต้องมารับประทานเมนูนี้ ทำมาตั้งแต่ปี 1888

You will discover also...

 
 

ลา ซามาริแตง

ห้างสรรพสินค้าเปิดใหม่ล่าสุดใจกลางกรุงปารีส ที่มีการตกแต่งอย่างสวยงามและมีสินค้าแบรนด์เนมชั้นนำมากที่สุดในมหานครปารีสมีครบทุกแบรนด์

แกลเลอรี่ ลาฟาแยต

มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามเป็นที่นิยมของชาวปารีสที่มาซื้อสินค้าชนิดต่างๆของฝรั่งเศสและยุโรปราคาถูก

เอาท์เล็ท ลาวาเล่

เปิดครั้งแรกในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2543 แหล่งช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนมราคาถูกที่สุดในฝรั่งเศส เช่น PRADA, GUCCI, DIOR, BALLY, BOTEGA VENETA, AMANI, BOSS, BURBERRY, LACOSTE, DOLCE & GABBANA

โซลีโดรทาวเวอร์

อาคารเก่าแก่ที่ตั้งอยู่ริมทะเลสร้างโดย John V ยุคแห่งเบรอตาญ โดยภายในเป็นที่เก็บรวบรวมเกี่ยวกับประวัติศาสตร์การเดินเรือรวมไปถึงอุปกรณ์ต่างๆที่ใช้ในเดินเรือในทะเลอีกจำนวนมาก

ถนนฌ็องเซลิเซ่

หนึ่งในถนนที่มีชื่อเสียงโด่งดังในฝรั่งเศส เป็นย่านศูนย์การค้าระดับพรีเมียม แหล่งรวมสินค้าแบรนด์ดังระดับโลกทุกแบรนด์ โดยฌ็องเซลิเซ่ (Champs Elysees) ถูกตัดเส้นทางให้เชื่อมต่อกับจัตุรัสชาร์ล เดอ โกล มีประตูชัยฝรั่งเศสตั้งอยู่ตรงกลาง

มหาวิหารซาเครเกอร์

วิหารในคริสตจักรโรมันคาทอลิก ถูกออกแบบโดย โปล อาบาดี (Paul Abadie) สถาปนิกที่ถูกคัดเลือกจากสถาปนิกทั้งหมด 77 รายเริ่มก่อสร้างปี ค.ศ. 1875 และเสร็จสิ้นลงในปี ค.ศ.1914 เป็นสถานที่ที่ถูกขนานนามว่าเป็น “หัวใจอันศักดิ์สิทธิ์ของปารีส”