Croatia & Slovania World Heritage

Routes

Highlight

Travel

Veliki Slap ตั้งอยู่ใน Plitvice Lakes National Park ริมแม่น้ำ Korana เป็นหนึ่งในน้ำตกที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในโครเอเชียด้วยระยะทางกว่า 250 ฟุตและเป็นน้ำตกที่สูงที่สุดในอุทยาน ถูกแบ่งออกเป็นพื้นที่ทะเลสาบด้านบนและด้านล่างซึ่งทั้งสองแห่งเต็มไปด้วยทิวทัศน์อันงดงามน้ำที่ใสสะอาดและน้ำตกทุกขนาดและรูปร่าง มีทางเดินและสะพานมากมายใกล้น้ำตกสามารถเห็นปลานกน้ำและถ้ำที่สวยงามLake Bled เป็นสัญลักษณ์ของความงามของสโลวีเนีย ทะเลสาบอัลไพน์ที่มีเกาะแห่งเดียวในสโลวีเนียแห่งนี้เป็นสวรรค์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกมานานหลายศตวรรษสร้างความประทับใจให้ผู้เยี่ยมชมด้วยความงามตามธรรมชาติความมั่งคั่งของตำนานและการฟื้นฟูความเป็นอยู่ที่ดีPostojna Cave นั่งรถไฟใต้ดิน สนุกไปกับการเดินทางระยะทางยาว 3.7 กม.บนทางรถไฟถ้ำคู่รางเดียวของโลก มหัศจรรย์โคมไฟระย้าแก้วมูราโน่ห้อยลงมาจากเพดานของถ้ำ Postojna ให้บรรยากาศแบบเทพนิยาย หินงอกหินย้อยสีขาวสดใสขนาดห้าเมตรที่เรียกว่าบริลเลียนท์เป็นสัญลักษณ์ของถ้ำDiocletian's Palace หนึ่งในอนุสรณ์สถานที่อนุรักษ์ไว้อย่างดีที่สุดของสถาปัตยกรรมโรมันในโลก วังของจักรพรรดิถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นการผสมผสานระหว่างบ้านพักตากอากาศหรูหรา - บ้านพักฤดูร้อนและค่ายทหารโรมัน และเป็นที่สถาปนาขึ้นจากพระประสงค์ของจักรพรรดิดิโอคลีเทียน เล่ากันว่าใช้เวลาในการก่อสร้างยาวนานถึง 50 ปี

Gourmet

360 Dubrovnik Restaurant ภัตตาคารระดับ 1 ดาวมิชลิน พร้อมวิวทิวทัศน์ของทะเลเอเดรียติกและเมืองเก่า Chef Marijo Curić สรรสร้างเมนูที่ได้รับแรงบันดาลใจจากวัตถุดิบของ Dubrovnik และ Mediterranean ด้วยเทคนิคการปรุงอาหารแบบฝรั่งเศสCHOPS GRILL Steak & Seafood ภัตตาคารสเต็กเฮ้าส์ที่ทันสมัย มีเนื้อวัวชั้นเลิศจากทั่วทุกมุมโลกให้ท่านได้เลือกทำสเต็กในความสุกที่ท่านชอบ นอกจากนี้ยังมีสเต็กปลาและอาหารทะเลสดๆ รวมทั้งกุ้งแลงกูสทินที่นิ ยมรับประทานในแถบเมดิเตอร์เรเนี่ยนPanorama Restaurant & Bar ภัตตาคารบนเนินเขาที่ท่านจะได้ชื่นชมกับเสน่ห์ของเมืองเก่าDubrovnik และทิวทัศน์ทะเล Adriatic พร้อมรับประทานอาหารที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการปรุงอาหารในแบบดั้งเดิมของDubrovnik

You will discover also...

 
 

Church of St. Stephen

มียอดแหลมทรงกรวยเคียงคู่อยู่ด้านบน ศาสนสถานแห่งนี้ถือเป็นจุดหมายแห่งสายตา ที่สามารถมองเห็นได้จากทุกมุมในกรุงชาเกร็บ

Plitvice Lakes National Park

อุทยานแห่งชาติที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดในสาธารณรัฐโครเอเชีย มีความงามของธรรมชาติที่โดดเด่น ปกคลุมด้วยพืชพรรณป่าและทะเลสาบที่สวยงาม

People's Square in Split

ทุกที่จะเห็นตัวอย่างสถาปัตยกรรมที่งดงาม เช่น หอนาฬิกา Renaissance หนึ่งในอาคารที่เก่าแก่ที่สุด น่าประทับใจที่สุดคือศาลากลางศตวรรษที่ 15

Zagreb

เป็นเมืองหลวงของประเทศโครเอเชีย ในปี พ.ศ. 2548 ที่มีความโดดเด่นทางด้านวัฒนธรรมและสิ่งก่อสร้างทางประวัติศาสตร์มากมาย

Ston

เมืองท่องเที่ยวเล็ก ๆ ที่ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นกำแพงหินเมืองโบราณและเมืองโบราณที่มีชื่อเสียงเป็นโบราณสถานในเมือง

Dubrovnik

หนึ่งในเมืองเก่าที่สวยที่สุดในยุโรป มีฉายาว่าเป็นไข่มุกแห่งทะเลเอเดรียติค และเป็นหนึ่งในมรดกโลกโดย UNESCO ในปี ค.ศ. 1979