Countdown in Korea 2020

Routes

Highlight

Travel

ชมพลุอันสวยงามน่าประทับใจริมแม่น้ำฮัน ท่ามกลางบรรยากาศการฉลองปีใหม่ที่มีทั้งกลิ่นอายความเกาหลีดั้งเดิมและความทันสมัยแบบตะวันตกให้ท่านได้จดจำสำหรับการส่งท้ายปีเก่าครั้งนี้พักผ่อนที่สกีรีสอร์ทระดับห้าดาวบนเชิงเขา อดีตสถานที่จัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่พักผ่อนตากอากาศและแหล่งสกีที่มีชื่อเสียงมากที่สุด อีกทั้งท่านยังสามารถผ่อนคลายด้วยบริการสปาระดับเวิลด์คลาสที่มีให้เลือกหลากหลายได้ด้วยLotte World Tower ตึกระฟ้า 123 ชั้น มีความสูงทะยานขึ้นไปบนฟ้าถึง 555 เมตร และเป็นตึกระฟ้าที่สูงที่สุด อันดับ 5 ของโลก การออกแบบ ได้รับแรงบันดาลใจจาก ลักษณะของเครื่องปั้นดินเผาและพู่กันเกาหลี โดยใช้ระยะเวลาในการวางแผน และการเตรียมพื้นที่ถึง 13 ปี ล็อตเต้เวิลด์ทาวเวอร์ นั้นเป็นศูนย์กลางทางธุรกิจ และแหล่งวัฒนธรรม ที่สนองตอบต่อการใช้ชีวิตแบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม, สำนักงาน, หอศิลป์ และในส่วนของล็อตเต้เวิลด์มอลล์ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก และสิ่งบันเทิงแบบครบครัน อันได้แก่ Aquarium, Lotte Mart, Lotte Hi-mart, Lotte Concert Hall, Lotte Cinema, ร้านอาหารหลากหลาย และ Avenuel ห้างสรรพสินค้าหรู ที่มีสินค้าแบรนด์ชั้นนำทั้งใน และต่างประเทศสัมผัสบรรยากาศเกาหลีย้อนยุคที่ Bukchon Hanok Village หมู่บ้านเล็ก ๆ ที่อบอวลไปด้วยเรื่องราวประวัติศาสตร์อันยาวนานของกรุงโซล มีตั้งแต่แกลเลอรี งานฝีมือ ไปจนถึงร้านอาหารรอให้ท่านได้ดื่มด่ำ

Gourmet

ชิมขาหมูเกาหลี กับ พิซซ่าเกาหลี แบบต้นตำรับ ที่มีชื่อเสียง ณ ภัตตาคารขาหมูเกาหลีอาหารเกาหลีต้นตำหรับจากวังเก่าแก่สมัยราชวงศ์โชซ็อนนำมาปรุงสไตล์มิชลินได้แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร วัตถุดิบตามฤดูกาลที่คัดสรรอย่างพิถีพิถันเพื่อความสดใหม่ ภัตตาคารระดับมิชลินสตาร์ 1 ดวงภัตตาคารซัมเคทัง อาหารบำรุงสุขภาพต้นตำหรับจากในวัง ที่คัดสรรหอยเป๋าฮือ และไก่ที่มีอายุ 45 วัน ล้างเครื่องในออกและยัดไส้ด้วยของบำรุง อาทิ เม็ดพุทราแห้ง รากโสมเกาหลี เก๋ากี้ รับประทานพร้อมข้าวซึ่งบรรจุในตัวไก่เสริมรสชาติด้วยเส้นอูด้งปรุงรสด้วยพริกไทยและเกลือป่น เสิร์ฟพร้อมอิมซัมจู เหล้าดองโสมรสชาติกลมกล่อมไม่ฉุน

You will discover also...

 
 

Strawberry Farm

ผลไม้ ส่งออกที่สำคัญในฤดูหนาวอย่างนึงของประเทศเกาหลีคือ “สตอเบอร์รี่” สัมผัสการเก็บสตอเบอร์รี่สดๆ จากต้นที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่เป็นพิเศษและหวานหอมชวนน่ารับประทานเป็นที่ชื่นชอบทั้งชาวเกาหลี เองและชาวต่างชาติ

Myeong-dong

ย่านช็อปปิ้งหลักในกรุงโซล มีร้านค้าแบรนด์เนมและห้างสรรพสินค้าหลายแห่งตั้งเรียงรายอยู่ตามถนนและตรอกซอกซอย มีร้านอาหารเกาหลีตะวันตกและญี่ปุ่น ร้านอาหารหลายแห่งใน Myeong-dong มีความเชี่ยวชาญใน dongaseu และ kalguksu

Apgujeong Rodeo Street

ถนนแฟชั่นแบรนด์ดัง แหล่งรวมห้างหรู สินค้าแบรนด์เนม เช่น MCM, Coach, Prada, Salvatore, Ferragamo, Escada, Louis Vuitton และอีกมากมาย ที่นี่ได้รับฉายาว่าเป็น “Beverly Hill of Korea”

Hanbok Korean Traditional Costume

ฮันบก ชุดแต่งกายประจำชาติแบบดั้งเดิมของเกาหลี สืบเนื่องมาเป็นเวลาหลายพันปี การแต่งกายของเกาหลี โดดเด่นด้วยสีสันสดใสและลวดลายที่เรียบง่าย

Lotte World Aquarium

ชมพิพิธภัณฑ์ใต้น้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง สัมผัสบรรยากาศใต้ท้องทะเลลึก ที่เต็มไปด้วยสัตว์น้ำหลากหลายสายพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็นวาฬ ปลากระเบน ปลาฉลาม รวมถึงปลาปิรันย่า

Cheonggyecheon

คลองที่มีมาตั้งแต่ยุคของราชวงศ์โชชอน ได้รับการบูรณะขึ้นใหม่ภายใต้โครงการพัฒนาและบูรณะคลองชองกเยชอนให้มีภูมิทัศน์ที่สวยงาม จนทำให้กลายเป็นคลองที่มีภูมิทัศน์รอบๆที่ร่มรื่นและสวยงาม