Unseen in South Italy

รับจำนวนจำกัดเพียง 2-14 ที่
ในราคา - บาท
-

Routes

Highlight

Travel

Naples หรือที่นิยมเรียกเป็นภาษาอิตาลีว่า Napoli ตั้งอยู่ที่ชายฝั่งด้านตะวันตกของอิตาลีติดกับ Naples Bay กึ่งกลางระหว่างพื้นที่ภูเขาไฟสองแห่ง คือ ภูเขาไฟวิสุเวียส และกัมปีเฟลเกรย์ และยังเป็นเมืองที่มีบทบาทสำคัญในคาบสมุทรอิตาลี มาตลอด 2,800 ปีนับแต่ก่อตั้งเมืองขึ้นมา ด้วยเหตุนี้เมืองเนเปิลส์ จึงถือว่าเป็นเมืองที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และได้รับการขึ้นทะเบียนจากองค์การยูเนสโก (Unesco) ให้เป็นมรดกโลก ในปี 1995 Naples ยังได้เชื่อว่าเป็นต้นกำเนิดของ พิซซ่า (Pizza)Sorrento เมืองตากอากาศอันเงียบสงบ ภูมิประเทศริมชายฝั่งจะเป็นหน้าผาสูง สลับกับหาดทรายเล็กๆพอให้ลงเล่นน้ำได้ มีภาพวิวทิวทัศน์ที่สวยงามแปลกตามีสีสันที่ไม่เหมือนที่ใด ทั้งบ้านเรือนสีสวยที่ตั้งอยู่ริมหน้าผา ในขณะที่ร่มชายหาดสีสดกางเป็นแถวแนวอยู่เบื้องล่างPositano เมืองชายทะเลเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ริมหน้าผาเป็นระดับ ๆ ไต่ตามเขา ล้อมรอบไปด้วยภูเขา ส่วนหนึ่งของชายฝั่งอามัลฟีซึ่งวิวสวยมาก ขึ้นชื่อเรื่องตึกสีสันสวยๆ ตั้งอยู่เป็นชั้นตามเนินเขา ถนนแคบและโค้งเยอะที่เชื่อมทั้งเมืองตั้งแต่จุดบนสุดไปจนถึงทะเลด้านล่าง ตามทางมีร้านขายของน่ารักๆVatican ประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีพื้นที่เพียง 0.44 ตารางกิโลเมตร ตั้งอยู่ภายในกรุงโรม ของประเทศอิตาลี แต่ในพื้นที่เล็กๆ ไม่ถึงหนึ่งตารางกิโลเมตรนี้กลับเต็มไปด้วยศิลปะและสถาปัตยกรรมที่สวยงามมีคุณค่ามากมาย นครวาติกันถือเป็นดินแดนศักดิ์สิทธิ์ เพราะเป็นที่ประทับของสมเด็จพระสันตะปาปา ประมุขสูงสุดของศาสนาคริสต์ นิกายโรมันคาทอลิก และเป็นผู้ทรงอำนาจสูงสุดในนครรัฐวาติกัน

Gourmet

Restaurant’O Parrucchiano ภัตตาคารในตำนานของ Sorrento ตั้งขึ้นในปี 1868 โดย Antonino Ercolano ผู้ซึ่งเรียนรู้การทำอาหารจากวังของท่าน archbishop. ภัตตาคารแห่งนี้เป็นต้นตำรับcannelloni คือเส้นพาสต้าที่มีลักษณะเป็นแท่งกลมใหญ่นิยมนำไปอบคล้ายกับลาซานญ่าDei Cappuccini Restaurant ภัตตาคารอาหารอิตาเลียนชื่อดัง ชมวิวพาราโนมาของชายฝั่งอมัลฟี ในระหว่างการรับประทานอาหารแบบเมดิเตอร์เรเนี่ยน ซึ่งปรุงด้วยวัตถุดิบใหม่สดจาก อมัลฟี และสวนของร้านเองด้วยPipero Roma Restaurant ภัตตาคารระดับ 1 ดาวมิชลินที่มีชื่อเสียงของกรุงโรม เชฟ Ciro Scamardella นำเสนออาหารดั้งเดิมของอิตาลี่ด้วยนวัตกรรมการปรุงอาหาร ผสมผสานรสชาติและอารมณ์แบบสนุกสนาน

You will discover also...

 
 

Trevi Fountain

ลานน้ำพุและอนุสรณ์สถานที่จัดได้ว่าสวยงามและมีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ด้วยรูปปั้นที่มีความหลากหลายรูปแบบและเปี่ยมไปด้วยความหมายอีกสิ่งหนึ่งขึ้นชื่อและเป็นเอกลักษณ์คือการโยนเหรียญอธิษฐานให้ได้กลับมาที่กรุงโรมอีกครั้ง

Capri

เกาะเล็ก ๆ ที่มีธรรมชาติที่สวยงามเป็นสถานที่ตากอากาศของบุคคลสำคัญ ๆ มาช้านาน บรรดากวีและนักเขียนชื่อดังต่างก็บอกในงานเขียนเป็นเสียงเดียวกันว่า " ที่คาปรีสวรรค์อยู่ใกล้ ๆ เพียงแค่ปรายตามอง "

Blue Grotto

ถ้ำสีน้ำเงินสุดมหัศจรรย์ ภายในถ้ำแห่งนี้นั่นถูกฉาบด้วยแสงสีฟ้าสวยงาม ที่เกิดจากสีของน้ำทะเลสะท้อนกับแสงอาทิตย์สาดส่องเข้ามาจากปากทางเข้าถ้ำ เกิดเป็นภาพมหัศจรรย์ ที่สร้างความประทับใจให้แก่ผู้ที่ได้พบเห็น

Roman Forum

ซากหินปรักหักพังที่หลงเหลืออยู่ อันเป็นสถานที่ที่หลงเหลือให้เห็นถึงความรุ่งเรืองของโรมันในอดีต โดยที่แห่งนี้นั้นเคยเป็นจุดศูนย์กลางแห่งความรุ่งเรืองของโรมัน เป็นจุดที่ตั้งของสถานที่สำคัญมากมายในอดีต อีกทั้งยังเป็นจุดนัดพบที่สำคัญสำหรับคนในยุคนั้นอีกด้วย

Colosseum

สนามกีฬากลางแจ้งขนาดใหญ่ใจกลางกรุงโรม สามารถจุผู้ชมได้ประมาณ 50,000 คน มีการออกแบบอย่างชาญฉลาดโดยสร้างให้สนามกีฬามีลักษณะเป็นรูปวงรี เพื่อให้ผู้ชมรู้สึกเข้าใกล้นักกีฬา ถือเป็นต้นแบบของสนามกีฬาต่างๆในปัจจุบัน ใช้เวลาก่อสร้างประมาณ 10 ปี

Castel Nuovo

เป็นสถานที่ประทับของกษัตริย์แห่งเนเปิลส์มานานกว่า 5 ศตวรรษ มีจุดเด่นอยู่ที่ประตูโค้งหินอ่อนตรงกลางทางเข้า ที่สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงชัยชนะของกษัตริย์แห่ง Argon ที่ได้ยาตราทัพเข้าเมืองเนเปิลส์ได้สำเร็จ