DOLOMITES UNSEEN IN ITALY

Routes

Highlight

Travel

Dolomites ส่วนหนึ่งของเทือกเขาแอลป์ที่ทอดตัวอยู่ในอิตาลีตอนเหนือ ได้ชื่อว่าเป็นแนวเขาที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของอิตาลีมียอดสูงเสียดฟ้า หน้าผาสูงชัน และเป็นหุบเขาที่แคบลึก สลับกับป่าไม้เขียวขจี ทุ่งหญ้า และบ้านเรือนต่างๆ โดโลไมท์ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็น UNESCO World Heritage ตั้งแต่ปี 2009 กินพื้นที่ถึง 5 จังหวัดทางตอนเหนือของอิตาลี คือ Belluno, Bolzano/Bozen, Pordenone, Trento และ UdineSirmione เมืองเล็ก ๆ ที่มีความสวยงาม ด้วยภูมิประเทศที่ห้อมล้อมไปด้วยทะเลสาบการ์ดา (Lake Garda) ซึ่งเป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอิตาลี ทำให้เป็นเมืองที่ให้บรรยากาศการพักผ่อนอย่างแท้จริงCinque Terre เป็นเมืองที่ได้รับการยกให้เป็น UNESCO World Heritage เพราะชายหาด ทะเล ภูเขา ในแถบนั้นเป็นพื้นที่อนุรักษ์ของประเทศอิตาลี Cinque Terre แปลว่า 5 แผ่นดิน, ประกอบด้วยห้าหมู่บ้าน Monterosso al Mare , Vernazza , Corniglia , ManarolaและRiomaggiore ชายฝั่งห้าหมู่บ้านและเนินเขาโดยรอบเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติ Cinque TerreLago di Braies อัญมณีของ Dolomites หนึ่งในทะเลสาบที่สวยที่สุดของอิตาลีเป็นทะเลสาบภูเขาสีฟ้าสดใสในใจกลาง Dolomites ตั้งอยู่ที่ระดับความสูงประมาณ 1,500 ม. เหนือระดับน้ำทะเลใน Alta Pusteria / Hochpustertal ที่งดงามทะเลสาบแห่งนี้มีสีเขียวอมเขียวและมีการผสมผสานของ Seekofel (2,810 เมตร) ที่ล้อมรอบ

Gourmet

รับประทานอาหารระดับภัตตาคารมิชลินสตาร์ 1 ดาวชิมรสชาติสุดอร่อยพร้อมบรรยากาศสุดโรแมนติก ณ ภัตตาคารอาหารอิตาลีรับประทานอาหารอร่อยขึ้นชื่อ ณ ภัตตาคารอาหารฝรั่งเศส

You will discover also...

 
 

LAKE GARDA

ทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในอิตาลี มีทัศนียภาพที่สวยงามจากแนวเทือกเขาแอลป์ไปจนถึงหุบเขาโพเป็นสถานที่ๆโดดเด่นทางด้านการท่องเที่ยวหลายรูปแบบ เพราะภูมิประเทศของที่นี่มีความหลากหลาย

SCALIGER CASTLE

ปราสาทที่ได้รับการอนุรักษ์อย่างดีที่สุดแห่งหนึ่งในอิตาลี ป้อมปราการโบราณแห่งนี้อยู่ภายในวงล้อมของผืนน้ำของทะเลสาบการ์ดาและตั้งอยู่ที่ทางเข้าเมืองซีร์มิออเน

ORTISEI

เมืองรีสอร์ทเล็กๆ ใน South Tyrol อยู่ทางตอนเหนือสุดของอิตาลี ติดกับออสเตรียและสวิส เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ในอ้อมกอดของเทือกเขาโดโลไมท์

LAKE MISURINA

ภาพของทะเลสาบที่ถูกใช้ในการโปรโมทการท่องเที่ยวของประเทศอิตาลีมากที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ทะเลสาบน้ำใสราวกับกระจก สะท้อนภาพภูเขาลงบนผืนน้ำ

CORTINA D'AMPEZZO

เป็นเมืองที่ถูกใช้เป็น เมืองหลักในการเดินทาง เพื่อเดินทางท่องเที่ยว dolomites และเป็นรีสอร์ทกีฬาฤดูหนาวที่มีชื่อเสียงเป็นสถานที่จัดงานการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวปี 1956

BOLZANO

เป็นเมืองที่ติดอันดับต้น ๆ ของอิตาลีเมื่อพูดถึงคุณภาพชีวิตที่ดี มีอัตราการว่างงานต่ำที่สุดแห่งหนึ่งของยุโรปบริการที่เป็นเลิศและภูมิทัศน์ที่ยอดเยี่ยม