Chamonix Mont Blanc & Italian Riviera

Routes

Highlight

Travel

Chamonix Mont Blanc มีชื่อย่อที่เรียกกันว่า " ชาโมนิกซ์ " และมีชื่อเล่นว่า " The White Lady " (La Dame Blanche) เหตุมาจากยอดเขาที่มีหิมะปกคลุมอยู่ตลอดทั้งปี ชาโมนิกซ์-มงบล็อง เป็นเมืองของประเทศฝรั่งเศสที่อยู่ติดเขตชายแดนของประเทศสวิตเซอร์แลนด์และประเทศอิตาลี ประกอบไปด้วยหมู่บ้านเล็กๆทั้งหมด 16 หมู่บ้าน ชาโมนิกซ์แบ่งเขตแดนกับเมือง Saint-Gervais-les-Bains และทั้ง 2 เมืองก็ได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองที่สูงที่สุดในประเทศฝรั่งเศส ตั้งอยู่ที่ความสูง 995-4,809 เมตรเหนือระดับน้ำทะเลCinque Terre เมืองเก่าแก่ที่ตั้งอยู่ในแคว้น Liguria เป็นแคว้นที่เล็กที่สุดของประเทศอิตาลี ประกอบด้วย 5 หมู่บ้านที่สร้างอยู่บนหน้าผาและชายเขา เป็นสถานที่ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นหมู่บ้านของชาวประมงที่สวยที่สุดในโลก แคว้น Liguria อันเป็นที่ตั้งของ Cinque Terre นั้นถูกกั้นด้วยเทือกเขาแอลป์ และเทือกเขาอัลไพน์ที่อีกด้านหนึ่งนั่นติดกับทะเลเมดิเตอร์เรเนียน จากทำเลที่ตั้งอันเป็นทำเลทองนี้ทำให้สภาพอากาศของทั้ง 5 หมู่บ้านใน Cinque Terre นั้นดีตลอดทั้งปีAiguille du Midi กระเช้าที่สูงและชันที่สุดในโลก เริ่มการสร้างตั้งแต่เมื่อปี 1909 กว่าความพร้อมของเทคโนโลยีจะมาถึง ก็ใช้เวลาถึง 31 ปี ถึงจะสร้างสำเร็จ และเปิดใช้ในปี 1955 โดยมีความสูงอยู่ที่ 3,842 เมตร และมีลานระเบียงแก้ว "Step into the Void" ที่ยื่นออกไปสามารถมองเห็นทิวทัศน์ 360 องศาของเทือกเขาแอลป์ฝรั่งเศสสวิสและอิตาลี จะได้เห็นวิวของ Mont Blanc อย่างชัดเจนDuomo di Milano เป็นสถาปัตยกรรมที่เป็นสัญลักษณ์แห่งเมืองมิลานที่สุดตั้งอยู่ที่จตุรัสกลางเมืองมิลาน ศิลปะสถาปัตยกรรมแบบโกธิคผู้ยิ่งใหญ่ สวยงาม เป็นอันดับ 3 ของโลก เริ่มสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1386 แต่ระหว่างการก่อสร้างก็พบกับปัญหา และอุปสรรคมากมาย ทั้งปัญหาการเมือง และการเงิน กว่าจะเสร็จสมบรูณ์ก็กินเวลาไปถึง 579 ปี เปลี่ยนคนก่อสร้างไปหลายชั่วอายุคน แต่มีสถาปนิกที่คุมการก่อสร้าง ที่จะไม่กล่าวถึงไม่ได้นั่นก็คือ ‘ ลีโอนาโด นาวินชี ‘ ศิลปินชื่อก้องโลก สามารถบรรจุคนได้ประมาณถึง 40,000 คน

Gourmet

One Michelin Starred Restaurant in GenoaOne Michelin Starred Restaurant in Milanoรับประทานอาหาร 1 ใน 2 ภัตตาคารที่ดีที่สุดในเมืองชาโมนิกซ์ ณ ภัตตาคารอาหารฝรั่งเศส

You will discover also...

 
 

Piazza de Ferrari

ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองระหว่างศูนย์กลางประวัติศาสตร์และศูนย์กลางที่มีชื่อเสียงในด้านน้ำพุซึ่งได้รับการบูรณะในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาพร้อมกับสถานที่พักผ่อนที่สำคัญ

Parco del Valentino

เป็นสวนที่เก่าแก่ที่สุดในตูริน ครั้งหนึ่งเคยใช้เป็นที่ล่าสัตว์ของราชสกุลซาวอย ตั้งอยู่ริมฝั่งทางทิศตะวันตกของแม่น้ำโป สวนเปิดให้เข้าชมในปี 1630 และเป็นสวนสาธารณะแห่งแรกของเมือง

Mer de Glace

ธารน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดของฝรั่งเศส 'ทะเลน้ำแข็ง' ยาว 200 เมตรไหลลงมาทางด้านเหนือของ Mont Blanc 7 กม.

Portofino

เมืองท่าแห่งชายทะเลเมดิเตอร์เรเนียนที่มีชื่อเสียงในระดับโลก ถูกล้อมรอบด้วยท่าเรือเล็กๆ จนได้รับการขนานนามว่าเป็น “สวรรค์แห่งเมืองท่า”

Royal Palace of Turin

ตั้งแต่ศตวรรษที่ 12 มาจนถึงศตวรรษที่ 19 เมืองตูรินได้ทำหน้าที่เป็นเมืองหลวงแห่งราชวงศ์ซาวอย ที่ทำการปกครองเมืองทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศอิตาลี และค่อยๆมีอำนาจขึ้นมาเรื่อยๆจนปกครองประเทศอิตาลีทั้งหมดในที่สุดจนถึงปี 1946 พระราชวังหลวงตูริน เป็นหนึ่งในสถานที่พำนักของราชวงศ์ในอดีต ปัจจุบันนี้ถูกเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การ UNESCO

Duomo di Torino

วิหาร Turin เป็นโบสถ์โรมันคาทอลิกใน Turin ทางตอนเหนือของอิตาลี สร้างขึ้นในบริเวณเดียวกันกับพระราชวังหลวง เป็นสถานที่จัดเก็บผ้าห่อศพแห่งตูริน (Shroud of Turin) หรือผ้าลินินผืนใหญ่ที่อ้างว่าเป็นผ้าที่ใช้ห่อหุ้มร่างอันไร้วิญญาณของพระเยซูหลังจากเหตุการณ์ตรึงไม้กางเขน