Gourmet in Taiwan

Routes

Highlight

Travel

Taipei 101 หนึ่งใน Landmark หลักของเมืองไทเป ตึกที่สูงที่สุดในไต้หวัน และสูงเป็นอันดับ 2 ของโลก (ปี 2004 เคยสูงที่สุดในโลก) มีควาสูงมากถึง 508 เมตร มีทั้งหมด 101 ชั้นตามชื่อ มีลิฟท์ที่ได้รับการลงเป็นสถิติว่าเร็วที่สุดในโลกโดย Guinness Book World Records โดยภายในลิฟท์จะมีหน้าจอที่เพดานลิฟท์ทำเหมือนว่ากำลังพุ่งออกไปในอวกาศให้ชมระหว่างอยู่ในลิฟท์ด้วย ใช้เวลาไม่ถึง 1 นาทีก็ขึ้นมาถึงชั้นชมวิว Taipei 101 สร้างขึ้นทางสถาปัตยกรรมเป็นสัญลักษณ์แห่งวิวัฒนาการของเทคโนโลยีและประเพณีเอเชีย การใส่หลังสมัยใหม่นิยมเข้าไปในสไตล์ซึ่งรวมองค์ประกอบการออกแบบดั้งเดิมและจัดการแบบสมัยใหม่ อาคารได้รับการออกแบบให้ทนพายุไต้ฝุ่นและแผ่นดินไหวอีกด้วยSun Moon Lake ทะเลสาบน้ำจืดจากธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดของเกาะไต้หวัน ซึ่งมีชื่อเสียงด้านความสวยงามจนได้รับการขนานนามว่าเป็น “สวิตเซอร์แลนด์แห่งไต้หวัน” จุดเด่นคือพื้นน้ำสีฟ้าอมเขียวส่องประกายพร้อมฉากหลังเป็นภูเขาสูงใหญ่อุดมไปด้วยพื้นที่ป่าเขียวชอุ่มอันอุดมสมบูรณ์และภูมิอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี เป็นเมืองท่องเที่ยวตากอากาศยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งของชาวไทเปNational Palace Museum หนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาด อาคารขนาดใหญ่ที่มีรูปแบบทางสถาปัตยกรรมที่งดงามตามแบบพระราชวังจีนโบราณโดยมีผนังสีเหลืองและหลังคาเซรามิคสีเขียว สูง 4 ชั้น 1 อาคารและอีกสองโถงจัดนิทรรศการ ซึ่งมีการจัดแสดงสมบัติโบราณวัตถุและศิลปะต่างๆของชาวจีนอยู่มากกว่า 700,000 ชิ้นงาน ทำให้เป็นพิพิธภัณท์ที่มีการจัดแสดงโบราณวัตถุที่มากที่สุดในโลกYehliu Geopark สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ทางภาคเหนือของเกาะไต้หวัน ความพิเศษของที่นี่ก็คือ หินเหล่านี้นั้นถูกกัดเซาะ โดยธรรมชาติ เลยทำให้หินนั้นออกมามีรูปทรงที่แปลกประหลาด ซึ่งภูมิทัศน์หินของเย่หลิวถือเป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลกอีกแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ ก้อนหินเหล่านี้จะมีรูปทรงต่างๆตามจินตนาการของผู้คนมีทั้งหินช้าง หินคิงคอง หินเห็ด หินเทียน หินเต้าหู้ และอื่นๆอีกมากมาย แต่ที่เป็นไฮไลท์ที่สุด หรือเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของที่แห่งนี้เลยก็คือ “หินเศียรราชินิ”

Gourmet

ภัตตาคารเสี่ยวหลงเปา อันดับหนึ่งด้านการทาเสี่ยวหลงเปา ได้รับประกันความอร่อยจากนิตยสาร ไทม์ ของอเมริกา อีกทั้งได้รับการจัดเป็นภัตตาคารดีที่สุดติดอันดับหนึ่งในสิบของโลกชิมชาบู ชาบูไต้หวันที่มีชื่อเสียงอันดับหนึ่งของไทเป ณ ภัตตาคารชาบู ชาบูไต้หวันชิมเมนูสุดยอดอาหารที่รับประกันความอร่อยระดับสองดาวมิชลิน

You will discover also...

 
 

National Taichung Theater

ออกแบบโดยสถาปนิกชาวญี่ปุ่น นามว่า โทโย อิโต้ เป็นอาคารที่มีผนังทรงโค้งและอุโมงค์เสียงที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเพียงหนึ่งเดียวในโลก ได้รับการขนานนามจากสื่อมวลชนนานาชาติให้เป็น “1 ใน 9 แลนด์มาร์กแห่งโลกยุคใหม่” ใช้ระบบระบายอากาศตามธรรมชาติในตอนกลางคืนเพื่อให้อุณหภูมิภายในอาคารพอเหมาะ

Wenwu Temple

ภายในจะเป็นที่ประดิษฐานรูปปั้นของศาสดาขงจื้อ และเทพกวนอู เป็นเทพเจ้าแห่งปัญญาและความซื่อสัตย์ ตามความเชื่อที่ว่า การได้บูชาเทพเจ้ากวนอู จะทำให้ได้พบแต่ความซื่อสัตย์ มีคนจงรักภักดี ปราศจากคนปองร้ายและสามารถฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ ในชีวิตไปได้ด้วยดี ประสบความสำเร็จทางหน้าที่การงาน

Xuanguang Temple

วัดเก่าแก่ สร้างเพื่อเป็นเกียรติ ให้พระถังซำจั๋ง และมียังมีศาสนสถานที่สำคัญอีกคือ เจดีย์ มีตำนานเล่าขานกันว่าพระถังซัมจั๋งได้สร้างเจดีย์องค์นี้ขึ้นตรงตำแหน่งที่มีห่านป่าตกลงมา และเชื่อว่าห่านป่าตัวนั้นเป็นพระโพธิสัตว์ พระถังซัมจั๋งจึงสร้างเจดีย์ขึ้นเพื่อเป็นระลึกถึงพระโพธิสัตว์พระองค์นั้น

Ximending

ย่านช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียงหนึ่งใน landmark สำคัญของเมืองไทเป มีห้างสรรพสินค้า โรงภาพยนตร์ ร้านคาราโอเกะ จนปัจจบุันที่มีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านคาเฟ ร้านขนม ต่างๆมาเปิดกันมากมาย มีสินค้าหลากหลายแบบ หลากหลายประเภทโดยเฉพาะแฟชั่นจากญี่ปุ่น มีตรอก ซอกซอยให้เดินเล่นไปได้เรื่อยๆ

GLORIA OUTLETS

ได้รับรางวัลเหรียญเงินจาก “Global Views Monthly service industry survey 2016” เพราะโดดเด่นทั้งเรื่องเทคโนโลยีการก่อสร้างที่ทำให้มีความปลอดภัยแข็งแรง และการบริการ ด้วยหัวใจ มีร้านค้าทั้งหมด 285 ร้าน ส่วนใหญ่จะเป็นแบรนด์ดังที่เป็นที่รูจักและราคาสินค้าที่ถูกกว่าราคาตลาดทั่วไปกว่า 35% – 70%

Feng Chia Night Market

ตลาดกลางคืนที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไต้หวัน อยู่ที่เมือง Taichung บรรยากาศมีความเป็นท้องถิ่น มี่ทั้งอาหารท้องถิ่นและอาหารนานาชาติสไตล์ Street Food ดึงดูดคนทุกเพศทุกวัย ซึ่งตลาดแห่งนี้อยู่ติดมหาวิทยาลัย Feng Chia ทำให้มีนึกศักษามาเดินกันมาก ราคาสินค้าต่าง ๆ จึงค่อนข้างย่อมเยาว์เลยทีเดียว