One Life Midnight Sun

Routes

Hilights

Travel

ชมพระอาทิตย์เที่ยงคืนในฤดูร้อน ณ " North Cape " ซึ่งมีชื่อเสียงเลื่องลือว่ามีแสงที่มีสีสันตัดกันอย่างน่าตื่นตาตื่นใจ โดยมีแสงแดดอย่างต่อเนื่องในช่วงเวลาส่วนใหญ่ของฤดูร้อน และมีความมืดมิดเป็นส่วนใหญ่ในช่วงฤดูหนาว ชมทิวทัศน์เหนือมหาสมุทรอาร์กติกอันกว้างใหญ่จากที่ราบสูงบนหน้าผาของนอร์ธเคป พบกับนกทะเล รวมทั้งนกพัฟฟินและนกอินทรีทะเล ชมตัวนาก วีเซิล และกระต่ายป่าท่ามกลางธรรมชาติล่องเรือใน Sognefjord ที่ได้ชือว่าเป็น King of Fjord และนับได้ว่าเป็นฟยอร์ดที่ลึกเข้ามาในแผ่นดินมากทีสุดด้วยความยาวกว่า 200 กิโลเมตร เป็นฟยอร์ดที่ใหญ่ที่สุดในนอร์เวย์ และยาวเป็นอันดับ 2 ของโลก รองจาก สกอร์เรสบี้ ซุนด์ (Scoresby Sund) ของกรีนแลนด์ (Greenland) ชื่นชมความงามทางธรรมชาติที่สร้างสรรค์ไว้ซึ่งสวยงามราวอยู่ในภาพวาดจากจินตนาการDrottningholm เป็นมรดกโลก สัมผัสกับสภาพแวดล้อมทางประวัติศาสตร์ของชนชั้นสูงระดับนานาชาติ ปราสาทแห่งนี้สร้างขึ้นตามแบบอย่างของฝรั่งเศสโดยสถาปนิก Nicodemus Tessin ผู้อาวุโสในนามของ Queen Hedvig Eleonora ปัจจุบันปราสาทแห่งนี้เป็นที่อยู่ถาวรของ Royal Couple ห้องพักทางตอนใต้ของปราสาทสงวนไว้สำหรับราชาและราชินีFloyen Mountain เป็นหนึ่งในอัญมณีมงกุฎแห่ง เบอร์เกนประเทศนอร์เวย์ ด้วยความสูงเกือบ 400 เมตรจากระดับน้ำทะเลภูเขาซึ่งเป็นหนึ่งในเจ็ดยอดเขาที่ล้อมรอบเมือง ชมทัศนียภาพแบบพาราโนมาของเมืองเบอร์เกน เป็นทิวทัศน์อันน่าจดจำ จากท่าเรือที่เต็มไปด้วยเรือและ Bryggen อันเก่าแก่ผ่านใจกลางเมืองที่พลุกพล่านและออกไปสู่ทะเลเหนือซึ่งไหลผ่านฟยอร์ดไม่มีที่ไหนที่จะดีไปกว่าการดื่มด่ำกับทัศนียภาพนี้แล้ว

Gourmet

รับประทานอาหารอร่อยขึ้นชื่อ ณ ภัตตาคารระดับมิชลินบิปกรูมองค์ชิมอาหารจากภัตตาคารขึ้นชื่อความอร่อย รับรองด้วยระดับมิชลินสตาร์ 1 ดวงรับประทานอาหาร ณ ภัตตาคารที่มีชื่อเสียงของเมืองเบอร์เกน " ภัตตาคารเบอร์กีนีส "

You will discover also...

 
 

Vasa Museum

Vasa เป็นเรือรบที่ยิ่งใหญ่สง่างาม และมีมูลค่าลงทุนแพงที่สุดในเวลานั้น ถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้ในการทำสงคราม แต่ก็ได้จมลงสู่ก้นทะเลหลังจากได้ถูกปล่อยลงน้ำได้เพียง 30 นาทีเท่านั้น และถูกทิ้งให้จมอยู่ใต้ทะเลบอลติกนานถึง 333 ปีเลยทีเดียว ได้รับการกู้ขึ้นมาในศตวรรษที่ 17 ถูกนำมาตั้งแสดงไว้ที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้

Frogner Sculpture Park

สถานที่จัดแสดงผลงานศิลปะประติมากรรม การแกะสลักรูปเหมือนจากหินแกรนิต และการหล่อรูปคนด้วยสำริดและทองแดง ผลงานทั้งหมดเป็นของ ‘กุสตาฟ วิคเกอร์แลนด์ ‘ ปฏิมากรชื่อดัง ซึ่งที่นี่มีปฎิมากรรมมากกว่า 200 ชิ้นให้ได้ชม โดยผลงานชิ้นเอกเป็นเสากลางอุทยาน ชื่อ Monolitten รอบเสาแกะสลักเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับวัฎจักรชีวิตมนุษย์

The Viking Ship Museum

มีการจัดแสดงเรือไวกิ้งโบราณ 3 ลำอายุพันกว่าปีที่เคยจมอยู่ใต้ดินรอบๆ ออสโลฟยอร์ด มีการขุดพบเมื่อ 150 ปีก่อน โดยยังอยู่ในสภาพเกือบสมบูรณ์ มีเพียงบางลำเท่านั้นที่แตกหักไปบ้างการเข้าไปบุกเบิกพื้นที่บริเวณที่เรือถูกฝังอยู่และพบเรือเข้าโดยบังเอิญก่อนจะมีการเริ่มต้นขุดค้นกันอย่างเป็นทางการ

The Thai museum at Nordkapp

ในปีพ.ศ. 2540 พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 5) ทรงเสด็จประพาสยุโรป ครั้งที่ 2 ได้ทรงนำคนไทยคณะแรกขึ้นไปชมพระอาทิตย์เที่ยงคืนที่นี่ ทรงลงพระปรมาภิไธย จปร. 1907 ลงบนก้อนหินก้อนหนึ่ง และหินก้อนนี้ได้ถูกค้นพบในปี พศ. 2516 จากการร่วมมือของรัฐบาลไทยและนอร์เวย์ ได้จัดสร้างพิพิธภัณฑ์ไทย-นอร์เวย์ ไว้ที่นี่

Flamsbana

เส้นทางรถไฟ Flamsbana เป็นทางรถไฟที่สวยที่สุดในนอร์เวย์ ติดอันดับทางรถไฟที่สวยและสูงชันที่สุดในโลก นอกจากนี้ Flamsbana ยังเป็นเส้นทางรถไฟเก่าแก่ที่เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1940 อีกด้วย เส้นทางรถไฟ Flamsbana ยาวประมาณ 20 กิโลเมตร และจะค่อย ๆ ไต่ระดับความสูง วิ่งเลียบแม่น้ำขึ้นไปจนเห็นวิวเมืองฟลัมได้แบบ 360 องศาเคียงคู่วิวฟยอร์ดที่สวยที่สุดในสแกนดิเนเวีย

The statue of The Little Mermaid

ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นของขวัญแก่กรุงโคเปนเฮเกน โดย คาร์ล จาค็อบเซน บุตรชายของผู้ก่อตั้งบริษัทเบียร์คาร์ลสเบิร์ก ได้มีความประทับใจจากการดูบัลเล่ต์ เรื่อง The Little Mermaid เป็นอย่างมาก จึงว่าจ้างศิลปินชาวเดนมาร์กมาปั้นรูปเงือกน้อยนี้ ที่นี่ได้กลายเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญของเมืองซึ่งนับเป็นสถานที่ยอดฮิตที่ถูกถ่ายภาพมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก