Season Changed in Hokkaido

Routes

Highlight

Travel

เขื่อนโฮเฮเคียว เขื่อนคอนกรีตโค้งที่มีความสูง 102.5 เมตร อยู่ในสวนสาธารณะชิโคทสึโทยะ เป็นเขตอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมจึงห้ามนำรถยนต์ล้อมรอบไปด้วยวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของสันเขา ในฤดูใบไม้เปลี่ยนสีถือว่าเป็นจุดชมวิวที่น่าประทับใจมากที่หนึ่งในฮอกไกโดกระเช้าลอยฟ้า ดาอิเซสึซัง อะซาอิดาเกะ กระเช้าสำหรับขึ้นไปยังภูเขาอะซาอิดาเกะ (สูง 2291 เมตร) ซึ่งเป็นยอดที่สูงที่สุดให้ฮอกไกโด โดยจะเชื่อมต่อกับสถานีภาคพื้นดินที่ 1100 เมตร และที่สถานีความสูง 1600 เมตรขึ้นไปบนยอดเขา ที่นี่เป็นจุดที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากที่สุดในฮอกไกโด สถานีสุดท้ายซึ่งเป็นจุดสิ้นสุดของกระเช้าลอยฟ้า ที่นั้นจะมีเส้นทางสำหรับเดินสำรวจเป็นเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จะได้เพลิดเพลินกับภูมิทัศน์ธรรมชาติเช่น ต้นอัลไพน์ และทะเลสาบพิพิธภัณฑ์หิมะและน้ำแข็งคะมิคะวะ สัมผัสประสบการณ์ความหนาวเย็นแห่งแรกและมีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก อุณหภูมิด้านในตั้งไว้ -20 องศาเซลเซียสตลอดปี ภายในมีเสาน้ำแข็งและกำแพงน้ำแข็งขนาด 600 ตารางเมตร ที่ใช้เวลาสร้างด้วยวิธีทางธรรมชาติถึง 25 ปี ทางเดินอุโมงค์น้ำแข็งที่ประดับประดาด้วยไฟสวยงาม บาร์น้ำแข็ง และถ้ำจำลองหินงอกหินย้อย ชม คลิโอเนะ หรือผีเสื้อทะเลซึ่งเป็นสัตว์น้ำเค็มที่อาศัยอยู่ใต้น้ำแข็งน้ำตกชิโรฮิเงะ 1 ใน 5 ของน้ำตกที่สวยที่สุดบนเกาะฮอกไกโด มีความสูงประมาณ 30 เมตร มีความพิเศษตรงที่น้ำที่ไหลลงมานั้นเป็นน้ำบาดาลที่ออกมาจากรอยแตกของหน้าผาไหลลงสู่แม่น้ำบิเอะ นอกจากนั้นยังมีมีความโดดเด่นของสีของแม่น้ำที่เป็นสีฟ้าอมเขียว เกิดขึ้นจากแร่โคบอลต์นั่นเอง และในช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่ใบไม้เปลี่ยนสีเหลืองแดงตัดกับน้ำสีฟ้า สวยงามมาก

Gourmet

จุใจไปกับบุพเฟ่ต์ปูที่รับประทานได้อย่างไม่อั้น พร้อมสัมผัสความสด อร่อยจากปูยักษ์ฮอกไกโดทั้งสามชนิด ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกอย่าง ปูทาราบะ หรือราชาแห่งปู ปูซูไวเนื้อแน่นน่ารับประทาน และปูไข่รสชาติหวานหอมรับประทานราเมงสูครต้นตำรับที่ได้รับการกล่าวขานถึงความอร่อยมายาวนานกว่าทศวรรษของฮอกไกโด โดยมีวิธีการทำที่พิถีพิถันทำให้ได้เส้นที่เหนียวนุ่ม น้ำซุปหวานมันจนกลายเป็นเมนูยอดฮิตประจำหมู่บ้านราเมงอาซาฮิคาวะลิ้มลองสุดยอดเมนูที่ทำมาจากปูอลาสก้า ณ ภัตตาคารสารพัดปู รับประกันความอร่อยโดย ม.ร.ว. ถนัดศรี สวัสดิวัตน์ประทับใจไปกับรสชาติหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น ความหวานจากซูชิปู สุกี้ปูรสเข้มข้น ไข่ตุ๋นปูรสกลมกล่อม และอีกมากมาย ที่รับรองได้ว่าท่านไม่เคยสัมผัสที่ไหนมาก่อน

You will discover also...

 
 

Aoi Ike

อาโออิ อิเคะ หรือ บ่อน้ำสีฟ้า ตั้งอยู่กลางเมืองบิเอะ ความสวยงามของน้ำสีฟ้าสดใส ที่เกิดจากสารอลูมิเนียมไฮดรอกไซต์ที่เจือปนอยู่ในน้ำเป็นจำนวนมาก ทำให้สารเหล่านี้สะท้อนแสงกับสีขาวกลายเป็นสีฟ้าที่สวยงาม

Sapporo Clock Tower

นับเป็นสัญลักษณ์ของเมืองซัปโปโร ที่ถ้ามาเยือนซัปโปโรแล้วไม่มาแล้วก็เหมือนมาไม่ถึง สร้างขึ้นในปี 1878 เป็นส่วนหนึ่งของมหาวิทยาลัยการเกษตรซัปโปโร และในปี 1881 มีการนำนาฬิกาจากเมืองบอสตันมาติดตั้งเอาไว้ที่นี

Shiroi Koibito Park

โรงงานช็อคโกแลตชิโรอิโคอิบิโตะ เป็นโรงงานของบริษัท Ishiya ผลิตภัณฑ์ที่ขึ้นชื่อคือ คุ้กกี้ Shiroi Koibio คุ้กกี้เนยสอดไส้ช็อกโกแลตขาวที่กินไปทีแทบละลายกับความอร่อย ถือเป็นของฝากที่นิยมของฮอกไกโด

Futami Suspension Bridge

สะพานแขวนฟุตามิสัญลักษณ์ของโจซังเค ตั้งอยู่ในบริเวณ โจซังเค ออนเซ็น สะพานสีแดงท่ามกลางธรรมชาตที่เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ ทำให้เป็นจุดชมวิวที่เป็นไฮไลท์เลยก็ว่าได้

Sapporo TV Tower

หอส่งทีวีซัปโปโร เป็นหอสำหรับส่งสัญญาณวิทยุและโทรทัศน์ในยุคอนาล็อกที่ใช้กันมาหลายสิบปี สร้างตั้งแต่ปี ค.ศ. 1957 มีความสูงถึง 147.2 เมตร ตั้งอยู่ปลายสวนโอโดริด้านทิศตะวันออกตัวหอจำลองแบบมาจากหอโตเกียว

Lake Shikotsu

ชิโคะซึ เป็นทะเลสาบที่เกิดจากหลุมภูเขาไฟที่ตั้งอยู่ในชิโตเส ฮอกไกโด ทะเลสาบที่น้ำที่ใสที่สุดในญี่ปุ่น และยังเป็นทะเลสาบด้านเหนือสุดที่ไม่เกิดการแข็งตัว ที่นี่ยังมีสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติมากมาย