MAE HONG SON

รับจำนวนจำกัดเพียง 2-14 ที่
ในราคา 19,900 up บาท
3 D 2N เลือกวันเดินทางได้

Routes

Highlight

Travel

ปางอุ๋ง นั่งเรือชมไอหมอกที่ลอยเหนืออ่างเก็บน้ำที่เป็นดังทะเลสาบบนยอดเขา ล้อมรอบด้วยทิวสน ที่แสนโรแมนติคราวสวิตเซอร์แลนด์สะพานซูตองเป้ สะพานไม้ไผ่ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย ตัดผ่านทุ่งนา ป่าเขา หมู่บ้าน มุ่ง หน้าสู่ศูนย์ปฏิบัติธรรม เมื่อถึงกลางสะพาน ให้หยุดและอธิษฐาน ขอความสำเร็จ จะได้ ความสำเร็จตามชื่อสะพาน ซูตองเป้ แปลว่า ความสำเร็จพระธาตุดอยกองมู เป็นวัดศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของชาวจังหวัดแม่ฮ่องสอนมาช้านาน นมัสการพระธาตุ ชื่นชมวิวมุมสูง ที่มองเห็นแม่น้ำ และ เมืองเล็กๆ ริมทุ่งนาของแม่ฮ่องสอน นั่งชมพระอาทิตย์ตกดินสุดสวยหมู่บ้านรักไทย  เป็นหมู่บ้านชาวจีนยูนนาน ทิวทัศน์ของ หมู่บ้านโอบล้อมไปด้วยทิวเขา แมกไม้ที่ อุดมสมบูรณ์ และยังคงความเป็นเอกลักษณ์แบบจีนยูนาน ทั้งสถาปัตยกรรม บ้านเรือน การตกแต่ง และอาหารการกิน

Gourmet

ขาหมูยูนาน ลิ้มรสขาหมูสูตรต้นตำรับยูนนาน ขาหมูตุ๋น 4-5 ชั่วโมงจนนุ่มกำลังดี รสเค็มนำหวานตาม กินกับหมั่นโถร้อนๆเข้ากันได้ดีภัตตาคาร The Golden Teak ชิมอาหารพื้นเมืองในบรรยากาศสดชื่นกลางธรรมชาติทิวทัศน์สวยงามร้านอาหารพื้นเมืองที่เปิดมานานกว่า 20 ปี ด้วยเมนูที่เป็นเอกลักษณ์ของร้าน อาทิ ขาหมูยัดไส้,อั่วปลาช่อน,ผัดผักกูด ,ต้มยำปลาแม่น้ำปาย,ปลาช่อนไส้อั่ว

You will discover also...

 
 

หมู่บ้านกะเหรี่ยงคอยาว

ห้วยเสือเฒ่า มีประมาณ 20 หลังคาเรือน อพยพลี้ภัยสงครามเข้ามาอยู่ที่แม่ฮ่องสอนมานานแล้ว ดำรงชีวิตและวัฒนธรรมแบบดั้งเดิม ภายในหมู่บ้านมีสถานที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์ของที่ระลึกต่างๆให้นักท่องเที่ยว โดยสินค้าส่วนใหญ่ จะเป็นพวกผ้าทอ เครื่องประดับ นอกจากนี้ยังมีสินค้าที่รับจากที่อื่นมาจำหน่าย เช่น เสื้อผ้า กระเป๋า ผ้าคลุมเตียง เป็นต้น

วัดจองคำ วัดจองกลาง

เป็นวัดที่มีความสำคัญและเป็นสัญลักษณ์ของเมืองแม่ฮ่องสอน และปรากฏบนภาพถ่ายท่องเที่ยวของจังหวัดอยู่บ่อยครั้ง ทั้งวัดจองคำและวัดจองกลางซึ่งอยู่ติดกันนั้นเป็นเสมือนสัญลักษณ์ทางวัฒนธรรมของเมืองไทใหญ่ ภายในวิหารวัดจองกลาง มีแท่นบูชาตั้งพระพุทธสิหิงค์จำลอง ปิดทองเหลืองอร่ามไปทั้งองค์

ภูโคลน

ได้รับการจัดอันดับให้เป็นแหล่งโคลนสุขภาพของเมืองไทย และให้เป็นแหล่งโคลน 1 ใน 3 แหล่งของโลกที่มีแร่ธาตุหลักที่เหมือนกัน รองจากทะเลสาป เดดซี และโคลนภูเขาไฟจากประเทศโรมาเนีย จากโครงการ UNSEEN IN THAILAND และ SPA IN PARADISE กิจกรรมที่เ็ป็้นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวคือ การพอกหน้า พอกตัว ด้วยโคลน

น้ำตกผาเสื่อ

เป็นน้ำตกขนาดกลาง ที่มีความสูงประมาณ 10 เมตร กว้าง 15 เมตร และมีน้ำให้นักท่องเที่ยวได้ชุ่มฉ่ำกันตลอดทั้งปี ช่วงฤดูน้ำหลาก น้ำตกสายนี้ก็จะไหลเต็มหน้าผากว้างจนดูคล้ายเสื่อที่ปูลาดลงมา ไม่เพียงได้ชื่นใจกับสายน้ำ ยังจะได้ตื่นตากับฝูงปลาที่ว่ายเวียนอยู่ในสายธาร

ลีไวน์รักไทย

รีสอร์ทในสายหมอก ชื่นชมความงามของทะเลสาบและขุนเขาที่กรุ่นๆด้วยไอหมอก สวยงามไม่แพ้ประเทศสวิตเซอร์แลนด์เลยทีเดียว

ลีไวน์คอฟฟี่

สุดยอดคาเฟ่ดีงามแห่งเมืองสามหมอก ไม่ว่าจะลื้มรสกาแฟรสกลมกล่อม หรือจิบชารสละมุน กับหมั่นโถทอดราดน้ำผึ้ง แล้วดื่มด่ำกับวิวหลักล้าน เท่านี้ก็ฟินได้อินฟินิตี้แล้ว