NAN STAYCATION

รับจำนวนจำกัดเพียง 2-14 ที่
ในราคา โปรดสอบถาม บาท
3 D 2N เลือกวันเดินทางได้

Routes

Highlight

Travel

วัดพระธาตุแช่แห้ง ปูชนียสถานศักดิ์สิทธิ์ที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองน่าน และความสำคัญของพระธาตุแห่งนี้ ยังเป็นพระธาตุประจำคนเกิดปีเถาะอีกด้วย เชื่อกันว่าหากได้เดินทางไป "ชุธาตุ" หรือนมัสการสักครั้ง จะได้รับอานิสงส์อย่างยิ่งใหญ่“คำฮักน้อง กูปี้จักเอาไว้ในน้ำก็กลัวหนาว จักเอาไว้พื้นอากาศกลางหาว ก็กลัวหมอกเหมยซอนดาวลงมาคะลุม จักเอาไปใส่ในวังข่วงคุ้ม ก็กลัวเจ้าปะใส่แล้วลู่เอาไป ก็เลยเอาไว้ในอกในใจตัวชายปี้นี้ จักหื้อมันไห้อะฮิอะฮี้ ยามปี้นอนสะดุ้งตื่นเววา…” เสียงกระซิบจาก ปู่ม่านให้แก่ย่าม่านCOCOA VALLEY RESORT พาเดินชมสวนโกโก้ และทำเวิร์คช้อปช็อคโกแลต กิจกรรมที่ทั้งสนุก ผ่อนคลาย และอร่อยด้วย เพราะทำเสร็จแล้วสามารถนำกลับได้เลยคนละ 1 บาร์ ทั้งนี้ท่านยังสามารถแวะที่คาเฟ่เพื่อชิมผลิตภัณฑ์จากโกโก้ในรูปแบบต่างๆได้ตามอัธยาศัยพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติน่าน เดิมเป็น "หอคำ“ อาคารแบบยุโรปสีขาวที่ผสมผสานกับสถาปัตยกรรมท้องถิ่นเมืองน่านหลังนี้ คือสถานที่ บรรจุสมบัติล้ำค่าอันเป็นมรดกตกทอดของน่านจากอดีตสู่ปัจจุบัน และยังมี ซุ้มต้นลีลาวดี บริเวณหน้า ที่ขึ้นเป็นแถวเรียงราย 2 ข้างทางเดิน แผ่ขยายกิ่งก้านโค้งเข้าหากัน ดูคล้ายอุโมงค์ต้นไม้

Gourmet

ห้องอาหาร นันตราคีรี ชิมอาหาพื้นเมืองอร่อยแบบต้นฉบับล้านนา พร้อมชมวิวภูเขาสีเขียวสุดลูกหูลูกตาน่านเนทีฟ สร้างสรรค์ความอร่อยโดย เชฟเฟิร์ส แชมป์ Master Chef Thailand Season 2 ทานอาหารแกล้มวิวดอยภูคา "แอ่วน่านต้องมาน่านเนทีฟ"ร้านกาแฟไทลื้อ แวะจิบกาแฟหอมๆ ท่ามกลางทุ่งนาในบรรยากาศสไตล์ไทลื้อ มีทุ่งนาสีเขียวขจีเป็นวิวสุดอลังการให้ได้ถ่ายรูปกันแบบเต็มอิ่ม ร้านกาแฟแห่งนี้เป็นร้านกาแฟของ ร้านลำดวนผ้าทอ ร้านขายของที่ระลึกและผ้าทอไทลื้อ ชื่อดังแห่งปัว

You will discover also...

 
 

โฮงเจ้าฟองคำ

เป็นบ้านเก่าแก่ในตัวเมืองน่าน ที่ได้รับการอนุรักษ์อย่างดี มีอายุกว่า 200 ปี ชั้นบนเป็นพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่น จัดแสดงเกี่ยวกับวิถีชีวิตในอดีตและของโบราณที่มีคุณค่า เช่น เครื่องเงิน และผ้าทอ ส่วนใต้ถุน มีการสาธิตการปั่นฝ้าย ทอผ้า เล่นพิณ

อุโมงค์ต้นลีลาวดี

ซุ้มต้นลีลาวดีบริเวณหน้าทางเข้าพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติน่าน 2 ข้างทางเดินโค้งเข้าหากัน เป็นอุโมงค์ต้นไม้ที่สวยงดงาม

นั่งรถรางชมเมืองน่าน

รถแบบโบราณขนาด 24 ที่นั่ง มีผู้บรรยายที่ผ่านการอบรมมัคคุเทศก์ท้องถิ่นแล้ว ประจำรถแต่ละรอบ เส้นทางที่รถรางผ่านจะเป็นย่านเมืองเก่า เยี่ยมชมชุมชน ได้เรียนรู้ศิลปะวัฒนธรรมท่องถิ่น

วัดภูมินทร์

ตามพงศาวดารของเมืองน่าน เล่าว่าพระเจ้าเจตบุตรพรหมมินทร์เจ้าผู้ครองนครน่านได้สร้างวัดขึ้นหลังจากที่ครองนครน่านได้ 6 ปี เมื่อ พ.ศ. 2139 พระอุโบสถจตุรมุขของวัดแห่งนี้กรมศิลปากรได้สันนิษฐานว่า เป็นพระอุโบสถจตุรมุขหลังแรกของประเทศไทย

ชมวิวทุ่งนา

จากระเบียงชมวิวด้านหลังวัดภูเก็ต สามารถชมวิวทุ่งนาที่กว้างไกลพร้อมด้วยฉากหลังเป็นภูเขาวนอุทยานดอยภูคา ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในจุดชมวิวที่ไม่ควรพลาด

กาดข่วงเมือง

ถนนคนเดินน่าน มีทุกวัน ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ มีจุดศูนย์กลางอยู่บริเวณวัดภูมินทร์ เป็นถนนคนเดินที่เน้นขายอาหาร มีตั้งแต่ทั่วไปจนถึงอาหารท้องถิ่น ให้เลือกรับประทานและหลากหลาย อีกทั้งมีสินค้าจากร้านค้าต่างๆ ในจังหวัดน่าน ไม่ว่าจะเป็นงานฝีมือ เสื้อผ้า และของฝากของที่ระลึก