Austria – Hungary

Routes

Hilights

Travel

เมืองฮัลล์สตัทท์ ( Hallstatt ) หมู่บ้านมรดกโลกแสนสวย อายุกว่า 4,500 ปี เมืองที่ตั้งอยู่ริมทะเลสาบ โอบล้อมด้วยขุนเขาและป่าสีเขียวขจีสวย งามราวกับภาพวาด กล่าวกันว่าเป็นเมืองที่โรแมนติกที่สุดใน Salzkammergut เขตที่อยู่บนอัพเพอร์ออสเตรีย และมีทะเลสาบสวยถึง 76 แห่ง ออสเตรียให้ฉายาเมืองนี้ว่าเป็น ไข่มุกแห่งออสเตรีย พื้นที่มรดกโลกของ UNESCO CULTURAL - HISTORICAL HERITAGEป้อมปราการ Fisherman’s Bastion สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1905 โดยกลุ่มชาวประมงฮังกาเรียน สร้างขึ้นไว้เพื่อรำลึกถึงความกล้าหาญของชาวประมงผู้เสียสละชีพจากการรุกรานปกป้องบ้านเมืองในคราวที่ถูกพวกมองโกลเข้ามารุกรานเมื่อปี 1241 - 1242 ป้อมปราการนี้จะตั้งตระหง่านอยู่บนสุดของ Castle Hill ทำให้สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์อันสวยงามของแม่น้ำดานูบ สะพานเชน และอาคารรัฐสภาฮังการีได้ในแบบพาโนรามาพระราชวังฮอฟบวร์ก ( Hofburg Palace ) เป็นพระราชวังที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก มีอายุกว่า 600 ปี พระราชวังแห่งนี้ เคยเป็นที่ประทับของจักรพรรดิในราชวงศ์ฮอฟบวร์ก ตั้งแต่พระองค์แรกจนถึงพระองค์สุดท้าย ก่อนที่จะเข้าสู่ยุคของสาธารณรัฐออสเตรียในเวลาต่อมา ปัจจุบันที่นี่กลายเป็นที่พักและทำเนียบของประธานาธิบดีในออสเตรีย ปีกอาคารกว่า 18 ส่วน และห้องมากกว่า 2,000 ห้อง ที่จัดแสดงข้าวของเครื่องใช้ และเครื่องแต่งกายที่เเสนจะหรูหราของราชวงศ์ฮอฟบวร์ก นอกจากนี้ที่นี่ยังมีโรงเรียนฝึกม้า หอสมุดแห่งชาติ และโบสถ์ล่องเรือแม่น้ำดานูบ แม่น้ำสายโรแมนติกของประเทศฮังการี ชมความงดงามของอาคารรัฐสภาและอาคารสถาปัตยกรรมต่างๆ ที่โดดเด่นและสวยงามเรียงรายสองฝั่งแม่นํ้าดานูบ มนต์เสน่ห์ที่ไม่เสื่อม ชมถนนเส้นที่สวยงามที่สุดของบูดาเปสต์ พร้อมชมความสวยงามด้วยสถาปัตยกรรม ริมสองฝั่งแม่นํ้าดานูบ

Gourmet

One Michelin Starred Restaurant
Salmon / Coriander Root / Apple / Lemon Balm
เนื้อปลาแซลมอนสดมาสับผสมคลุกเคล้ากับรากผักชีและแอปเปิ้ลบด นำมาวางบนแผ่นแครกเกอร์ หยอดด้วยน้ำซอสมะนาวเพิ่มความเปรี้ยว เมื่อรับประทานแล้วทำให้รู้สึกสดชื่น สมกับเป็นอาหารทานเล่นเรียกน้ำย่อยOne Michelin Starred Restaurant
Poached Pollock / Salsify / Watercress
นำเนื้อปลาพอลล็อค ปลาที่จับได้จากในแม่น้ำดานูบมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วนำไปตุ๋น โดยใส่ซอสหอยนางรม ทานร่วมกับซอสผักน้ำที่ปรุงได้แบบกลมกล่อม ทุกคำที่ท่านรับประทาน จะรับรู้ถึงความสดของปลา และซอสที่เข้ากันได้อย่างดีOne Michelin Starred Restaurant in Vienna
Sot-l’y Laisse / Organic Egg / Cauliflower / Nuts
มีชื่อเรียกอีกชื่อว่า Chicken Oyster เป็นเนื้อส่วนที่ชาวตะวันตกเชื่อว่าอร่อยที่สุดในตัวไก่ นำเนื้อส่วนนี้ไปทอด แล้วนำส่วนผสมกับไข่ขาว โดยมีการแยกตีทีละส่วนไข่ขาว และไข่แดง และดอกกระหล่ำปลีบดละเอียด ทุกคำที่ตักเข้าปากล้วนเรียกน้ำย่อยให้ไหลออกมาอย่างไม่มีใครหยุดได้

You will discover also...

 
 

Graz

เมืองสวยของการทัวร์ออสเตรีย ที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นเมืองหลวงแห่งศิลปวัฒนธรรมแห่งยุโรป (CULTURAL CITY OF EUROPE) ในเขตเมืองเก่ายังคงสภาพเดิมของศตวรรษที่ 16 - 17 อย่างสมบูรณ์ อยู่บนเส้นทางของศูนย์กลางอำนาจที่โรมแผ่ขยายอิทธิพลสู่จักรวรรดิทางเหนือ อารยธรรมจากทั่วสารทิศจึงมาพบกันที่นี่ Graz เรียกว่าเป็นเมืองบาโรคที่สมบูรณ์

Schonbrunn Palace

อดีตเป็นที่ประทับฤดูร้อนแห่งองค์จักรพรรดิที่ได้รับการออกแบบ สร้างในปลายศตวรรษที่ 17 ในปี 1996 UNESCO ประกาศให้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรม จำลองแบบจากพระราชวังแวร์ซายส์ รอบปราสาทยังมีอุทยานที่ได้รับการตกแต่งไว้อย่างสวยงาม ภายในอุทยานแห่งนี้ท่านจะได้ชมพระที่นั่ง GLORIETTE, เรือนต้นปาล์ม, เรือนผีเสื้อ

Vienna State Opera

เป็นโรงละครที่มีชื่อเสียงที่สุดอีกแห่งของโลก ตัวอาคารถูกสร้างอย่างอลังการด้วยศิลปะแนวเรเนซองส์ เปิดให้ผู้คนเข้าชมครั้งแรกในปี 1869 สามารถจุคนได้มากถึง 2,200 คน สร้างโดยสถาปนิก August Sicard von Sicardsburg และมี Eduard van der Nüll เป็นผู้ออกแบบตกแต่งภายใน ปัจจุบันที่นี่จัดว่าเป็น Opera house ที่สำคัญที่สุดในโลก

St.Stephen’s Basilica

โบสถ์ขนาดใหญ่ที่สุดของเมืองบูดาเปสต์ ใช้เวลาก่อสร้างยาวนานกว่า 50 ปี ในช่วงศตวรรษที่ 18 ออกแบบโดย József Hild และ Miklós Ybl นักสถาปนิกชื่อดังชาวฮังการี ซึ่งเคยออกแบบ Budapest Opera House

Chain Bridge

สะพานแขวนที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ ทอดตัวข้ามแม่น้ำดานูบ และยังเป็นสะพานแห่งแรกที่เชื่อมระหว่างฝั่งบูดาและฝั่งเปสต์ ตั้งแต่เมื่อครั้งที่เมืองทั้งสองเมืองนี้ยังแบ่งเป็นสองเมือง ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1839 โดยวิศวกรชาวอังกฤษชื่อ William Tierney Clark

Buda Castle

สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญที่สุดของกรุงบูดาเปสต์ มีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 8 ศตวรรษ ตั้งอยู่บนเนินเขา ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 12 เพื่อป้องกันการถูกรุกรานจากเหล่าศัตรู