BETONG STAYCATION

รับจำนวนจำกัดเพียง 2-14 ที่
ในราคา 12,900 up บาท
3 D 2N เลือกวันเดินทางได้

Routes

Highlight

Travel

จุดชมวิวทะเลหมอกอัยเยอร์เวง สกายวอล์ค ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของเขาไมโครเวฟ กิโลเมตรที่ 32 มีความสูงกว่าระดับน้ำทะเล 2,038 ฟุต เปิดให้นักท่องเที่ยวไปเต็มอิ่มกับการชมทะเลหมอกแบบหนา ๆ ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดได้อย่างสวยงาม และจุดชมวิวไฮไลท์ของที่นี่อีกหนึ่งแห่งคือ บริเวณยอดเขาฆูนุงซีลีปัต (ฆูนุงสาลี) ที่ต้องเดินป่าขึ้นไปบนยอดเขาเพื่อชมทะเลหมอกในมุมมองกว้าง 360 องศาสวนหมื่นบุปผา เป็นสวนดอกไม้เมืองหนาวแห่งเดียวในภาคใต้ เนื่องจากเบตงมีสภาพอากาศที่เหมาะสม ด้วยสภาพภูมิประเทศที่อยู่สูงจากระดับทะเลปานกลางราว 800 เมตร มีอากาศเย็นสบายตลอดปี ระบบน้ำเพียงพอ จึงมีความเหมาะสมกับการปลูกไม้ดอกเมืองหนาวนานาชนิด สวนดอกไม้นี้อยู่ท่ามกลางภูเขา ในโครงการตามพระราชดำริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่มีดอกไม้นานาพันธุ์บานสะพรั่ง คอยเชื้อเชิญผู้มาเยือน ความสวยงามของดอกไม้ที่ปลูกเรียงรายเป็นทิวแถววัดพุทธาธิวาส ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่บนเนินเขามีพระธาตุเจดีย์พระพุทธธรรมประกาศตั้งโดดเด่นมองเห็นศิลปกรรมแบบศรีวิชัยประยุกต์สวยงามมาก โดยในองค์มหาธาตุเจดีย์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ มหาธาตุเจดีย์องค์นี้สร้างขึ้นจากความคิดและการดำเนินการของอดีตประธานศาลฎีกา นายสวัสดิ์ โชติพานิช เพื่อเฉลิมฉลองและถวายแด่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชชินีนาถ ในวโรกาสทรงเจริญพระชนมายุครบ ๖๐ พรรษา โดยสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ ได้พระราชทานนาม และเสด็จทรงบรรจุพระบรมสารีริกธาตุบนยอดฉัตรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดชทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้ยกวัดพุทธาธิวาสเป็นอารามหลวงชั้นตรีชนิดสามัญตั้งแต่วันที่ ๒ เดือน ธันวาคม พ.ศ.๒๕๔๖Street Art แลนด์มาร์กเมืองเบตง เกิดขึ้นจากน้ำพักน้ำแรงของ ทีมนักศึกษาและอาจารย์ มหาวิทยาลัยศิลปากร วาดขึ้นมาในงานครบรอบ 111 ปี เมืองเบตง เพื่อสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวและชาวเบตง เนรมิตงานศิลปะ บอกเล่าถึงเรื่องราววิถึชีวิต และสัญลักษณ์ของเมืองเบตง รอบเมืองเบตง 11 จุด ทั้งบนผนังกาแพง ใต้สะพาน และตัวอาคารหลายจุดรอบเมืองเบตงสามารถดึงดูดใจนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี

Gourmet

ภัตตาคารหวายร้อยลี้ รับประทานอาหารไทยและอาหารใต้ ได้ผ่านการคัดเลือกจากกระทรวงพาณิชย์ ให้ได้รับใบประกาศเกียรติคุณตราสัญลักษณ์ Thai Select ประจำปี 2563 ด้วยเมนูอาหารไทยครบรส กับเมนูเอกลักษณ์ของเบตง อาทิ แกงส้มแป๊ะซะ กบภูเขาทอดกระเทียม ผสานบรรยากาศสวนสวย น่านั่งBlack and White seafood รับประทานอาหารทะเลสดใหม่ พร้อมนำจิ้มรสแซ่บต้าเหยินช๊าซิ้ว ร้านอาหารจีนกวางไสที่ร่ำลือเรื่องความอร่อยมายาวนาน โดยเฉพาะไก่เบตงสับ ซึ่งเป็นไก่ที่ชาวจีนกวางไสนำไข่มาจากเมืองจีนแล้วเลี้ยงจนโตนำมาผสมพันธุ์กับไก่พื้นเมืองในประเทศไทยจนได้ไก่บ้านสายพันธุ์เบตงที่ใครๆก็พูดถึงความนุ่ม อร่อย และหากินยาก ราดมาด้วยซีอิ๊วดำสูตรพิเศษ นอกจากนี้ยังมีเคาหยก เต้าหู้ยัดไส้ ซึ่งเป็นอาหารจีนกวางไสอีกด้วย

You will discover also...

 
 

อุโมงค์ปิยะมิตร

เป็นอุโมงค์ประวัติศาสตร์ของการรบของคอมมิวนิสต์มลายาสร้างขึ้นเป็นฐานของพรรคคอมมิวนิสต์มลายา มีความยาวของอุโมงค์ประมาณ 1 กิโลเมตร แต่ก่อนมีทาง ออก 9 ทาง แต่ปัจจุบันเหลือเพียง 6 ทาง

บ่อน้าร้อนเบตง

ปรากฏการณ์ธรรมชาติมีน้ำพุเดือดขึ้นมาจากพื้นดินในหมู่บ้านจะเราะปะไร เป็นบ่อน้ำร้อนธรรมชาติขนาดใหญ่ที่ประกอบด้วยแร่ธาตุต่าง ๆ มากมาย โดยอุณหภูมิของน้ำนั้นอยู่ที่ประมาณ 80 องศาเซลเซียส และบริเวณที่น้ำเดือดนี้สามารถต้มไข่ไก่ได้จนสุกภายใน 7 นาทีเท่านั้น

หอนาฬิกา

เป็นสิ่งก่อสร้างเก่าแก่อยู่คียงคู่กับเมืองเบตงมาช้านานสร้างเป็นสัญลักษณ์จุดศูนย์กลางของเมือง ณ บริเวณจุดตัดของถนนสุขยางค์กับถนนรัตนกิจ ด้วยหินอ่อนขาวนวลอันเลื่องชื่อจากยะลา ซึ่งได้รับการยอมรับในเรื่องของความแข็งแรงดูสง่าน่ามอง

ตู้ไปรษณีย์แห่งอาเภอเบตง

ตู้ไปรษณีย์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย สร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงความยากลำบากในการติดต่อสื่อสารระหว่างอำเภอเบตงกับอำเภออื่น ๆ ในอดีต และการติดต่อสื่อสารกันด้วยจดหมายนั้นจัดเป็นวิธีที่สะดวกที่สุด

มัสยิดกลางอำเภอเบตง

เดิมมัสยิดกลางสร้างด้วยเสาไม้กลม 6 ต้น ใบจาก 6 ลายา ( ตับ ) โดยมีทั้งชาวไทย ชาวจีน ญี่ปุ่น และชาวบ้าน ที่นับถือศาสนามุสลิมมาช่วยกันบูรณะในแต่ละยุคสมัยซึ่งแบบแปลนที่เด่นชัดในปัจจุบันมาจากสมัย จอมพล ป. พิบูลสงคราม เป็นนายกรัฐมนตรี

ตลาดกิมหยง

สินค้าให้เลือกซื้อแทบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า ขนมขบเคี้ยว เครื่องสำอางค์ เครื่องใช้ไฟฟ้า ของเด็กเล่น แว่นตา ตลอดจนเครื่องใช้ในครัวเรือน