LOEI STAYCATION

รับจำนวนจำกัดเพียง 2-14 ที่
ในราคา 13,900 up บาท
3 D 2N เลือกวันเดินทางได้

Routes

Highlight

Travel

SKY WALK เชียงคาน จ.เลย สกายวอล์คพื้นกระจก แลนด์มาร์คใหม่ ติดแม่น้ำโขงจุดสัมผัสแรกในดินแดนอีสาน จุดชมวิวทิวทัศน์ ที่สามารถชมทะเลหมอกและแม่น้ำสองสี 2 ฝั่งโขง พร้อมวิวสวยๆได้ ให้สัมผัสความสวยงามและความเสียวจากมุมสูง มีความสูงกว่าระดับแม่น้ำโขง 80 เมตร หรือเท่ากับตึก 30 ชั้น มีทางเดินพื้นกระจก 2 เมตร ความยาว 80 เมตร จากจุดชมวิว มองลงไปจะเห็นแม่น้ำเหืองที่ไหลมาบรรจบกับแม่น้ำโขงกั้นพรมแดนไทย-ลาว มีพระใหญ่ภูคกงิ้ว เป็นพระพุทธรูปปางลีลาประทานพร สูงกว่า 19 เมตร อยู่บริเวณใกล้ ๆอุทยานแห่งชาติภูเรือ อาณาเขตด้านทิศเหนืออยู่ติดกับประเทศลาว ภูเรือมีรูปร่างลักษณะเหมือนเรือใหญ่บนยอดดอยสูงเป็นภูผาสีสันสะดุดตาหินบางก้อนมีลักษณะเหมือนถูกปั้นแต่งไว้ ชาวบ้านเรียกว่า “กว้านสมอ” โดยรอบๆ จะเห็นยอดดอยเป็นขุนเขาน้อยใหญ่ใกล้เคียงเป็นฝ้าขาวด้วยละอองน้ำ หมอก ปกคลุมไว้ท่ามกลางป่าอันอุดมสมบูรณ์ มีเนื้อที่ประมาณ 120.84 ตารางกิโลเมตร ด้วยอุทยานแห่งชาติภูเรืออยู่ที่จังหวัดเลย ซึ่งเป็นจังหวัดที่มีอากาศหนาวเย็นที่สุดของประเทศไทย และอยู่บนยอดเขาสูง จึงทำให้มีอากาศเย็นตลอดปี โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวจะหนาวเย็นมาก จนกระทั่งน้ำค้างบนยอดหญ้าจะแข็งตัวกลายเป็นเกล็ดน้ำแข็ง ซึ่งมีภาษาพื้นเมืองเรียกว่า “แม่คะนิ้ง”วัดสมเด็จภูเรือมิ่งเมือง หรือชื่อเดิมวัดพระกริ่งปรเมศร์ ตั้งอยู่ท่ามกลางทัศนียภาพอันสวยงามของขุนเขาที่ขึ้นสลับซับซ้อนกันไปมา และเป็นที่ประดิษฐานขององค์พระพุุทธรูป พระพุทธเจ้าไภสัชยาคุรุไวฑูรยประภา จอมแพทย์ หรือพระกริ่งปวเรศ สำหรับวัดสมเด็จภูเรือมิ่งเมืองมีความโดดเด่นในเรื่องของการออกแบบของตัวอาคารที่มีสถาปัตยกรรม ศิลปกรรม และงานประติมากรรมที่มีละเอียดเป็นอย่างมากโดยตัวโบสถ์วิหารถูกสร้างด้วยไม้สักที่ถูกนำมาแกะสลักไว้อย่างวิจิตรบรรจงทั้งหลัง สำหรับพระนอน พระวิหาร นาคหัวบันได ก็ถูกแกะสลักมาจากหินหยกแม่น้ำโขง อีกด้วยถนนคนเดินเชียงคาน ถนนคนเดินสุดคลาสสิค สองฝั่งถนนเต็มไปด้วยบ้านไม้เก่าอายุกว่า 100 ปี ปัจจุบันส่วนใหญ่ถูกดัดแปลงเป็นโรงแรม เกสต์เฮาส์ และร้านขายของที่ระลึก ในเช้าวัดหยุดสุดสัปดาห์ เวลา 06.00 น. จะมีกิจกรรมตักบาตรข้าวเหนียวที่สืบทอดกันมาแต่บรรพบุรุษ ช่วงเย็นเหมาะกับการปั่นจักรยานและเดินเลือกซื้ออาหาร ของใช้ ของที่ระลึกต่าง ๆ ที่มีขายตลอดทั้งสาย

Gourmet

SMILE RESTAURANT@ CHIANGKHAN รับประทานอาหารไทยริมแม่น้ำโขง บรรยากาศดีและเป็นร้านดังอันดับต้นๆของเมืองเชียงคานร้านช่างเหิม Food and Folk ร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องสเต็กแบบHomemade มีให้เลือกทั้งหมู ไก่ ปลา รวมทั้งจานเด็ดที่เรียกว่าสเต็กจานโหดที่รวมมิตรทั้งหมู ไก่ ปลา และไส้กรอก มาพร้อมซอส 4 อย่างทั้งมายองเนส บาบีคิว ซอสพริกไทยดำ และน้ำสลัด ร้านนี้จึงเป็นที่นิยมทั้งวัยรุ่นวัยทำงาน นอกจากนี้วัตถุดิบพืชผักส่วนใหญ่ทางร้านปลูกเองจึงรับประกันความสด สะอาด และปลอดภัยเฮือนฝ้ายคำ ร้านอาหารไทยและอีสาน ในบรรยากาศโล่ง โปร่ง สบาย ริมชายโขง เมนูซิกเนเจอร์อาทิ ปลาช่อนโบราณ ตำหลวงพระบาง ตำด๊องแด๊ง จ้าวลาว

You will discover also...

 
 

วัดศรีคุณเมือง

ถือเป็นวัดเก่าแก่ที่อยู่คู่บ้านคู่เมืองเชียงคานมาอย่างยาวนาน และทุกวันพระรวมถึงวันสำคัญทางพุทธศาสนา มีโบสถ์เก่าแก่ที่มีหลังคาลดหลั่นกันลงมาตามแบบศิลปะล้านนา อยู่เบื้องหน้า นอกจากนี้บริเวณผนังด้านหน้าของพระอุโบสถยังมีภาพจิตรกรรมฝาผนัง ปรากฏให้เห็นอยู่เต็มหน้าบรรณ

พระธาตุศรีสองรัก

สร้างขึ้นเพื่อเป็นสักขีพยานในการช่วยเหลือซึ่งกันและกันระหว่างกรุงศรีอยุธยา (สมัยสมเด็จพระมหาจักรพรรดิ) กับกรุงศรีสัตนาคนหุต (ปัจจุบันคือเวียงจันทน์ ประเทศลาว) ณ กึ่งกลางระหว่างแม่น้ำน่านและแม่น้ำโขง ซึ่งเป็นรอยต่อของทั้งสองราชอาณาจักร

พิพิธภัณฑ์ผีตาโขน

แสดงวัฒนธรรมประเพณีฮีตสิบสองคองสิบสี่ของชาวอีสาน, งานประเพณีบุญหลวงและการละเล่นผีตาโขน ประวัติความเป็นมาของผีตาโขน การทำหน้ากากผีตาโขนในรูปแบบต่าง ๆ และคติความเชื่อเกี่ยวกับการละเล่นผีตาโขน

แก่งคุดคู้

มีลักษณะเป็นแก่งหินที่อยู่ในช่วงโค้งของแม่น้ำโขงแล้วมีภูเขาเป็นฉากหลัง ช่วงที่แม่น้ำโขงลดลงจะเห็นโขดหินเกาะแก่งต่าง ๆโผล่พ้นน้ำขึ้นมา จุดชมวิวแก่งคุดคู้หันหน้าไปทางทิศตะวันออก ทำให้เหมาะกับการมาเก็บแสงเช้ามากที่สุด ส่วนแสงเย็นพอเก็บได้ แต่ไม่ได้โดดเด่นมากนัก

สวนองุ่นภูเรือวโนทยาน

มีพื้นที่เป็นพันไร่ มีทั้งองุ่นสดสำหรับรับประทาน และองุ่นสำหรับผลิตไวน์ Chateau De Loei ไวน์แบรนด์ไทยที่ดังไปไกลทั่วโลก ที่นี่ยังมีศูนย์อาหาร แหล่งช้อปปิ้งของฝาก ผักปลอดสารพิษนานาพันธุ์ ไอศกรีม และสินค้าอีกเพียบไว้รอให้บริการ

ล่องเรือแม่น้ำโขง

เรือล่องแม่น้ำโขงเลียบฝั่งไทย ชมวิถีชีวิตของผู้คนริมฝั่งแม่น้ำโขง เพลิดเพลินกับบรรยากาศยามเย็น