KRABI STAYCATION

รับจำนวนจำกัดเพียง 4-10 ที่
ในราคา 19,900 up บาท
3 D 2N เลือกวันเดินทางได้

Routes

Highlight

Travel

เกาะพีพีเล มีพื้นที่เพียง 6.6 ตารางกิโลเมตร เกาะพีพีเลไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกจากที่พักและร้านอาหาร เพราะเป็นเกาะเขาหินปูนมีหน้าผาสูงชันตั้งฉาก กับพื้นผิวทะเลโดยรอบเกือบทั้งเกาะ ทั้งเกาะมีชายหาดเพียงเล็กน้อย แต่มีจุดดำน้ำตื้นและดำน้ำลึกที่สวยงาม ได้แก่ อ่าวปิเละเป็นเวิ้งอ่าวใหญ่ มีหน้าผาสูงชั้นปิดล้อมรอบด้าน แต่งแต้มด้วยสีเขียวของพรรณไม้หายาก นานาชนิด มีลักษณะที่เรียกว่า Lagoon หรือ ทะเลใน มีทางเข้าเพียงทางเดียว น้ำทะเลใสสีเขียวมรกตอมฟ้าและนื่ง เรียบ สนิทเหมือน กระจกเงา ที่นี่คือจุดดำน้ำลึก ที่สวยงามมากแห่งหนึ่งวัดมหาธาตุวชิรมงคล หรือชื่อเดิมคือ “วัดบางโทง" อยู่จังหวัดกระบี่ นอกจากจะเป็นศูนย์รวมใจของพุทธศาสนิกชนในพื้นที่แล้ว ปัจจุบันวัดแห่งนี้กลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ เนื่องจากเป็นวัดที่มีการจัดตกแต่งสถานที่พุทธสถานต่าง ๆ ไว้อย่างวิจิตรงดงาม สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติที่ได้มาพบเห็น จุดเด่นของวัดมหาธาตุวชิรมงคล คือองค์พระมหาธาตุเจดีย์ ที่มีความสูงถึง 95 เมตร ถือเป็นพระมหาธาตุเจดีย์ที่สูงที่สุดในภาคใต้ บริเวณรอบๆ พระมหาธาตุจัดตกแต่งสถานที่ให้มีความคล้ายคลึงกับ “พุทธคยา” สถานที่ที่พระพุทธเจ้าตรัสรู้ ใน อ.คยา รัฐพิหาร ประเทศอินเดียถ้ำพระนาง เป็นที่สถิตของ พระนางอันศักดิ์สิทธิ์ซึ่งชาวเรือแถบนี้เคารพสักการะ เมื่อเข้าไปอยู่ภายในถ้ำมองออกมาจะเห็นปากโพรงถ้ำ มีหินย้อยลงมาเป็นฉากระย้า สวยงาม มีท้องทะเลกว้างและเกาะน้อยใหญ่เรียงรายในยามพระอาทิตย์ตก เป็นมุมมองสวยงามแปลกตา บรรยากาศในช่วงเวลากลางวัน ณ อ่าวถ้ำพระนาง แห่งนี้จะคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศ แต่พอถึงช่วงเวลาเย็นเมื่อ นักท่องเที่ยวเหล่านี้เริ่ม ทยอยกัน เดินทางกลับสู่ที่พัก บรรยากาศบริเวณอ่าวถ้ำพระนางก็จะกลับเข้าสู่ความสงบงามอีกครั้งทะเลแหวก หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยว Unseen Thailand อีกแห่งของจังหวัดกระบี่ ทะเลแหวกเป็นปรากฏการณ์มหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่เกิดจากอิทธิพลของน้ำขึ้นและน้ำลง สันทรายจะโผล่ขึ้นมาให้เห็นและเดินได้ช่วงน้ำลดของทุกๆ วัน แต่ละวันน้ำจะลดไม่เป็นเวลา บางวันก็ช่วงเช้า บางวันก็ช่วงบ่าย หรือบางวันก็ช่วงเย็นไปเลย แต่ที่แน่ๆ คือน้ำจะลดต่ำสุดเห็นสันทรายชัดเจนเป็นพิเศษวันก่อนและหลังวันขึ้น 15 ค่ำ เป็นเวลาประมาณ 5 วันทำให้สันทรายของเกาะทั้ง 3 คือ เกาะทับ เกาะหม้อ และ เกาะไก่ (หรือเกาะปอดะ) ปรากฏขึ้นเมื่อน้ำลด และสามารถเดินข้ามไปมายังเกาะทั้งสามได้

Gourmet

Lae Lay Grill Restaurant ร้านอาหารอันดับ 1 ของอ่าวนาง 5 ปีซ้อน รับประทานอาหารทะเลที่ดีที่สุดและสดที่สุดพร้อมทิวทัศน์อันงดงามอยู่บนเนินเขาสูงสามารถมองเห็นทะเลที่เงียบสงบและหมู่เกาะของอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธาราCarnivore Steak & Grill Restaurant ชิมสุดยอดสเต็กเนื้อที่บรรจงคัดเลือกทั้งเนื้อและวัตถุดิบมาอย่างดีในการปรุง เพื่อให้ได้อรรถรสของการกินสเต็กจากภัตตาคารสเต็กอันดับหนึ่งของกระบี่Janna’s Bistro & Wine Chef Mikko Kataja ได้นำความเชี่ยวชาญด้านการทำอาหารมาสู่จังหวัดกระบี่ซึ่งทำให้เขาสามารถผสมผสานความรู้ที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับอาหารยุโรปเข้ากับครัวไทยได้อย่างกลมกลืน

You will discover also...

 
 

หาดอ่าวนาง

อยู่ในอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี นับว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแหล่งหนึ่งของกระบี่ เพราะมีทั้งชายหาดที่สวยงาม แหล่งช้อปปิ้งของนักท่องเที่ยว และยังเป็นท่าเทียบเรือที่สามารถตรงไปยังเกาะต่างๆ ที่ใกล้เคียงได้อีกด้วย

หาดไร่เลย์

หาดที่งดงามที่สุดของกระบี่ ชายหาดฝั่งนี้จะมีทรายสวยน้าใสแล้ว ปลายสุดมีถ้ำพระนาง ภายในมีหินย้อยลงมาเป็นฉากระย้างดงามมีศาลพระนางที่ชาวเรือให้ความเคารพนับถือ

อ่าวโละดาลัม

ตั้งอยู่ทางชายฝั่งตอนเหนือของอ่าวต้นไทร มีหาดทรายยาวประมาณ 1 กิโลเมตร ลักษณะโค้งเว้าโอบล้อมไปด้วยขุนเขาทั้ง 2 ด้าน มองเห็นทิวทัศน์ที่เวิ้งอ่าวกว้างใหญ่สวยงามติดอันดับโลก สามารถเล่นกิจกรรมทางน้ำ เดินเล่น นอนอาบแดด เป็นหาดที่นิยมมากที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยว

ชุมชนเกาะกลาง

ตั้งอยู่บนเกาะเล็กๆ กลางแม่น้ำกระบี่ ยังคงวิถีชีวิตแบบบ้านๆ ที่ยังมีเสน่ห์ มีทรัพยากรธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ เป็นแหล่งอนุบาลสัตว์น้ำ และแหล่งอาหารตามธรรมชาติ ชาวบ้านประกอบอาชีพประมงมาตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน นอกจากนี้ เกาะกลางยังเป็นแหล่งปลูกข้าวสังข์หยดคุณภาพดีของเมืองไทยอีกด้วย มีการทำผ้ามัดย้อมจากสีธรรมชาติ

เขาขนาบน้ำ

มองเห็นเป็นเขาสูงสองลูกตั้งขนาบแม่น้ำกระบี่ สองฝั่งเป็นป่าชายเลนที่มีความสมบูรณ์สามารถขึ้นไปเที่ยวถ้ำบนเขาได้ ภายในมีหินงอกหินย้อยและเป็นสถานที่ที่เคยพบโครงกระดูกมนุษย์จำนวนมากสันนิษฐานว่าเป็นกลุ่มคนที่เคยมาตั้งหลักแหล่งในสมัยโบราณและอาจเกิดอุทกภัยอย่างฉับพลันทำให้ล้มตายลงพร้อมกันจำนวนมากแต่ปัจจุบันไม่มีหลงเหลืออยู่แล้ว

ถ้ำไวกิ้ง

ภายในถ้ำทางทิศตะวันออกและทิศใต้ พบภาพเขียนสีสมัยประวัติศาสตร์ เป็นรูปช้างและรูปเรือชนิดต่าง ๆ เช่น เรือใบยุโรป เรือใบอาหรับ เรือสำเภา เรือกำปั่น เรือใบใช้กังหัน และเรือกลไฟ เป็นต้น สันนิษฐานว่าภาพเขียนเหล่านี้เป็นฝีมือของนักเดินเรือหรือพวกโจรสลัด