CHIANG RAI STAYCATION

รับจำนวนจำกัดเพียง 4-10 ที่
ในราคา 19900 up บาท
3 D 2N เลือกวันเดินทางได้

Routes

Highlight

Travel

ไร่ชาฉุยฟง ปัจจุบันมี 2 แห่ง ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม ที่เพิ่งเปิดล่าสุดและได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว ตั้งอยู่ในอาเภอแม่จัน เชียงราย ซึ่งเป็นไร่ชาแห่งที่ 2เปิดได้ประมาณ 2 ปีกว่า มีพื้นที่กว้างและได้บรรยากาศ ของไร่ชาที่กว้างใหญ่ ปลูกโค้งวนไปตามไหล่เขา สามารถแวะถ่ายภาพและชมความงามได้หลายจุด นอกจากจะได้ชมทัศนียภาพที่สวยงาม ของไร่ชาแล้ว ยังมีร้านอาหาร และเครื่องดื่ม เบเกอรี่แสนอร่อยให้บริการ ซึ่งจะโปรโมทให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวและชมไร่นี้มากกว่าวัดร่องขุ่น ได้รับการบูรณะโดยอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ จิตรกรชาวเชียงราย ผู้เป็นศิลปินแห่งชาติสาขาทัศนศิลป์ (จิตรกรรม) จากวัดเล็ก ๆ ซึ่งอยู่ในสภาพค่อนข้างเสื่อมโทรมนี้ได้กลายเป็นศาสนสถานที่สวยงามด้วยสถาปัตยกรรมและงานศิลปะเต็มไปด้วยลวดลายอ่อนช้อยประณีตดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมชมวัดนี้อย่างคับคั่งตลอดปีสิงห์ปาร์ค แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยด้วยพื้นที่กว่า 8,000 ไร่ มากมายด้วยพืชพรรณต่าง ๆ ที่ขึ้นเต็มเนินเขา สัมผัสกับธรรมชาติและสนุกไปกับกิจกรรมต่างๆ ในไร่ เช่น รถเดียวเที่ยวทั่วกับฟาร์มทัวร์สิงห์ปาร์ค,ชมสัตว์สายพันธุ์แอฟริกาวัดพระแก้ว วัดเก่าแก่ มีพระพุทธรูปที่สาคัญอยู่คู่กับจังหวัดเชียงรายมายาวนาน เดิมชื่อวัดป่าญะ หรือป่าเยียะ เมื่อปี พ.ศ.1977 ฟ้าผ่าองค์พระเจดีย์พบพระพุทธรูปปูนปั้นลงรักปิดทอง อยู่ภายในจึงนามาประดิษฐานไว้ในวิหาร ต่อมาปูนบางแห่งหลุดกะเทาะออก จึงกะเทาะปูนออกทั้งองค์ พบพระแก้วมรกต มีพุทธลักษณะงดงามมากเป็นที่เลื่องลือโจษขานกันทั่วไป การค้นพบพระแก้วมรกตในครั้งนั้น ทาให้วัดป่าญะ ได้รับการขนานนามใหม่ว่า วัดพระแก้ว ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาพระแก้วมรกตได้ประดิษฐานยังสถานที่ต่างๆอีกหลายแห่ง ได้แก่ เชียงราย ลาปาง เชียงใหม่ หลวงพระบาง เวียงจันทน์ กรุงธนบุรี จนในที่สุดพระแก้วมรกตหรือพระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร ได้ไปประดิษฐาน ณ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม กรุงเทพมหานคร เป็นพระคู่บ้านคู่เมืองแผ่นดินสยามมาจนกระทั่งปัจจุบัน

Gourmet

Favola Restaurant สัมผัสประสบการณ์การรับประทานอาหารอิตาเลียนชั้นเลิศ ให้บริการอาหารอิตาเลียนต้นตารับและไวน์ชั้นดีที่ได้รับการคัดสรรมากมาย และเป็นสถานที่รับประทานอาหารริมแม่น้ำที่ดีที่สุดในเชียงรายโตกตอง ร้านอาหารคู่เมืองเชียงรายบริการอาหารล้านนาขันโตกอาหารไทยและอาหารยอดนิยมคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพบรรจงปรุงทุกจานจากสูตรลับที่สืบทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่นทำให้ร้าน“โตกตอง"ได้ขึ้นชื่อในเรื่องของรสชาติความอร่อย บรรยากาศร่มรื่นบ้านไม้สไตล์ล้านนาพร้อมการแสดงฟ้อนราเมืองเหนือและดนตรีคาเมืองCHINA GARDEN อยู่ภายในโรงแรม The Riverie by Katathani ติ่มซำของที่นี่เป็นสไตล์กวางตุ้งรสชาติต้นตารับ ที่คัดสรรวัตถุดิบชั้นดี เสิร์ฟมาพร้อมบรรยากาศริมน้ำกก

You will discover also...

 
 

พิพิธภัณฑ์บ้านดำ

ศิลปะสถานอันเป็นผลงานของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี ศิลปินแห่งชาติสาขาทัศนศิลป์ (จิตรกรรม) พื้นที่กว่าร้อยไร่ โดยภายในประกอบด้วยอาคารสถาปัตยกรรมท้องถิ่นภาคเหนือกว่า 25 หลัง

ดอยตุง Tree Top Walk Walk

เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์นักท่องเที่ยวในปัจจุบัน ด้วยทางเดินเรือนยอดไม้ ยาว 295 เมตร และสูงกว่า 30 เมตรจากพื้นดิน ท่ามกลางป่าร่มรื่นและพรรณไม้ในสวนแม่ฟ้าหลวง

พระตำหนักดอยตุง

ถือเป็นบ้านหลังแรกของสมเด็จย่า สร้างขึ้นโดยใช้พระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ ที่เน้นความเรียบง่ายและการใช้ประโยชน์ มีลักษณะสถาปัตยกรรมแบบล้านนากับบ้านพื้นเมืองของสวิตเซอร์แลนด์

อนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราช

แลนด์มาร์กของเชียงรายที่ผู้สัญจรผ่านไปมาต้องแวะไปสักการะสักครั้ง โดยอนุสาวรีย์แห่งนี้มีลักษณะเป็นพระรูปของพระองค์หล่อด้วยทองสัมฤทธิ์

โหนสลิง ชมวิวดอยช้าง

กิจกรรมชมวิวดอยช้าง แบบ 360องศาบนความสูงเท่าตึก 8ชั้น ในระยะทาง 400เมตร ที่จะทำให้เห็นมุมมองใหม่ๆ

สุจินต์หมูยอ

มีชื่อเสียงกว่า 60 ปี ที่ได้รับการรับรองคุณภาพและความสะอาดจากองค์กรที่ได้มาตรฐาน ยังได้รับประกันความอร่อยจาก เชลล์ชวนชิม, หมึกแดงไกด์, อิงค์ Eat All Around, หอการค้าจังหวัดเชียงราย และ Radio Vote