NEW YEAR IN HONGKONG 2019

Routes

Hilights

Travel

นับถอยหลังก้าวผ่านปีเก่าสู่ปีใหม่ ณ สถานที่ COUNTDOWN ยอดนิยมในฮ่องกง " ริมอ่าววิคตอเรีย " ที่จะประทับใจไปกับการชมพลุสุดแสนอลังการที่ทางฮ่องกงจัดขึ้นเพื่อเป็นส่งท้ายปีเก่าและฉลองการเข้าสู่ปีใหม่ 2019Wong Tai Sin Temple หรือ วัดหวังต้าเซียน วัดหว่องไท่ซิน วัดในลัทธิเต๋าที่มีชื่อเสียงของฮ่องกง อยู่ทางตอนเหนือของฝั่งเกาลูน ซึ่งตั้งชื่อวัดตามนักบวชลัทธิเต๋า หว่อง ชิวปิง ที่มี่ชื่อเสียงแถบตอนใต้ของจีน ในยุคราชวงศ์จิ้นตะวันออก และได้รับการนับถือเป็นพระโพธิสัตว์องค์หนึ่งที่มีความสามารถในการรักษาโรคVictoria Peak หรือ The Peak เป็นภูเขาที่สูงที่สุดบนเกาะ อยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะฮ่องกง สูง 1,811 ฟุตและอยู่ในอันดับที่ 31 ของภูเขาที่สูงสุดในเขตบริหารพิเศษฮ่องกง เป็นจุดชมวิวแบบพาโนรามาที่สวยทั้งกลางวันและกลางคืนเลยทีเดียวChe Kung Temple มีความเชื่อว่ากังหันลมนั้นช่วยขจัดสิ่งชั่วร้ายที่กำลังจะเข้ามา และนำพาสิ่งดีๆ จึงได้สร้างวัดแชกงแห่งนี้ขึ้น ทริคคือตอนเข้าวัดแชกงจะต้องหมุนกังหัน หรือที่เรียกว่า " กังหันนำโชค " เพื่อหมุนแต่สิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิต และก่อนออกจากวัดจะต้องตีกลองให้เสียงดังสนั่นเพื่อความเป็นสิริมงคล

Gourmet

1 Star MICHELIN Spring Moon Restaurant ภัตตาคาร ติ่มซำรสเลิศ ในบรรยากาศยุคเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ โดย Chef Gordon Leung เชฟอาหารกวางตุ้งระดับแนวหน้าในฮ่องกง ที่จะปรุงแต่งอาหารด้วยวัตถุดิบชั้นดี ผสานฝีมืออันเป็นเลิศของเชฟชิมฮ่องกงชาบู ต้นตำรับน้ำซุปสองสไตล์ในหนึ่งหม้อ มีทั้งน้ำซุปน้ำใส และน้ำข้นสะเต๊ะ เสิร์ฟพร้อมกับเนื้อคุณภาพดี ทั้งเนื้อวัว เนื้อหมูดำ และวัตถุดิบอื่น ๆ เช่น ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง ลูกชิ้นเนื้อ ลูกชิ้นปลาหมึก หอยนางรม หอยเชลล์ และ ผักรวมมากมายหลากหลายชนิดภัตตาคารหมู่บ้านชาวประมง ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ชิมอาหารสไตล์กวางตุ้งที่มีการคัดเลือกวัตุดิบสด ๆ นำมาปรุงอาหาร ขอแนะเมนูขึ้นชื่อ อย่าง ล็อบสเตอร์อบกระเทียมสูตรกวางตุ้ง หอยเป๋าฮื้อที่มีความสด อร่อย แต่ไม่คาว และปลาเก๋านึ่งซีอิ๊ว ที่เนื้อหวานละมุน เป็นตุ้น

You will discover also...

 
 

Nathan Rd.

ถนนนาธาน ถือเป็นแหล่งช้อปแห่งแรกของเกาะฮ่องกงที่ทันสมัยที่สุด มีร้านค้าไว้เกือบทุกประเภท รวมทั้งโรงแรมนับสิบ และห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ที่มีสินค้าแบรนด์เนมมากมายจากทุกมุมโลก ล้ำสมัยสุด ๆ แปลกใหม่ หลากหลายประเภท ไม่ได้เป็นเพียงแค่ย่านช้อปปิ้งแห่งหนึ่งเท่านั้น แต่ยังเป็นบาซาร์ระดับโลกขนาดยักษ์

Canton Rd.

ถนนแคนตัน หรือ “ถนนแบรนด์เนม” แห่งฮ่องกง พบกับสินค้าหรูหราระดับสุดยอดของโลกจากฝีมือดีไซเนอร์ชั้นเยี่ยม แบรนด์เนมไฮเอ็นด์ระดับโลกช้อปปิ้งมอลล์ที่ใหญ่ที่สุดของฮ่องกง Harbour City สุดอลังการและ 1881 เฮอร์ริเทจ ที่นี่ได้รวมร้านค้าทุกแบรนด์ทั่วโลกมากกว่า 700 ร้าน

Ocean Terminal

ตั้งอยู่ในย่าน Tsim Sha Tsui ที่ปลายสุดของคาบสมุทรเกาลูน อาคารเทอร์มินัลเป็นอาคารอเนกประสงค์ 5 ชั้นซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของฮาร์เบอร์ซิตี้ ชั้นล่างเป็นศูนย์การค้าสามแห่งที่ให้ความหลากหลายของสินค้าอาหารอร่อยด้วยมุมมองที่งดงามและงดงามของอ่าววิคตอเรีย

Wong Tai Sin Temple

เสริมมงคลแห่งความรุ่งโรจน์ขอพร ขอความโชคดีปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายต่าง ๆ ที่วัดหวังต้าเซียน ในห้องลับที่เก็บองค์ไท้ส่วยเอี๊ยประจำปีเกิดที่มีมากถึง 60 องค์ ท้องฟ้าจำลอง 60 กลุ่มดาว และวงหยินหยางแปดเหลี่ยม

Tin Hau Temple Repulse Bay

หนึ่งในวัดที่เก่าแก่ที่สุดของฮ่องกง คือ Tin Hau Temple Repulse Bay ซึ่งถูกสร้างขึ้นเพื่อคุ้มครองชาวประมงในการออกเรือไปหาปลา ในบริเวณวัดจะมีเจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ ผู้คนนิยมเดินทางไปกราบไหว้ขอพรอธิษฐานจิตให้ได้ลูกสมใจ และยังมีพระสังกัจจายที่เชื่อกันว่าสามารถขอเพศของลูกได้

สะพานอายุยืน

สะพานอายุยืน ตั้งอยู่ในบริเวณวัดเจ้าแม่กวนอิม เป็นสะพานสีแดงสดตั้งอยู่บนริมหาด คนจีนเชื่อกันว่าหากเดินข้ามนี้ เราจะมีอายุยืนขึ้นอีก 3 วัน ( 3 วัน บนสวรรค์ = 3 ปี บนโลกมนุษย์) นั้นหมายความว่า ถ้าเราเดินข้ามสะพานนี้แล้ว จะมีอายุยืนยาวขึ้นอีก 3 ปี บนโลกมนุษย์นั่นเอง