South Italy

Routes

Hilights

Travel

โรงละครกรีกโบราณ (Teatro Greco) สถานที่มีชื่อเสียงที่สุดของเมืองตาวร์มิน่า ออกแบบใหม่โดยพวกโรมัน แสดงให้เห็นถึงความชำนาญพิเศษของชนชาติกรีกที่สามารถเลือกฉากสถานที่ที่ซึ่งสามารถรวมความงามทางด้านศิลปะและธรรมชาติในเวลาเดียวกันและกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมที่เป็นเป็นธรรมชาติได้อย่างสวยงามมหาวิหารแห่งปาแลร์โม Duomo Cathedral of Palermo หรือ วิหารพาลาติน่า Cappella Palatina ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นสุดยอดสถาปัตยกรรมไบเซนไทน์แห่งหนึ่งของโลก ตั้งอยู่บนยอดเขากลางใจเมือง สร้างด้วยศิลปะแบบกอธิคสไตล์กาตาโลเนีย ผสมกลมกลืนกับของอาหรับ โรมัน นอร์แมน และแบบ ซิซีเลียน ภายในตกแต่งงดงามอลังการ สร้างอุทิศแด่พระแม่มารี ตกแต่งด้วยโมเสกทองอร่ามงามตาใหญ่อันดับ 2 ของโลกถ้ำบลูกร็อตโต้ (BLUE GROTTO CAVE) ถ้ำสีน้ำเงินสุดมหัศจรรย์ ภายในถ้ำแห่งนี้นั่นถูกฉาบด้วยแสงสีฟ้าสวยงาม ที่เกิดจากสีของน้ำทะเลสะท้อนกับ แสงอาทิตย์สาดส่องเข้ามำจากปากทางเข้าถ้ำ เกิดเป็นภาพมหัศจรรย์ ที่สร้างความประทับใจให้แก่ผู้ที่ได้พบเห็นTaormina เมืองตากอากาศเก่าแก่สวยงามบนยอดเขาบนชายฝั่งตะวันออกของเกาะซิซีลี อิตาลี ตัวเมืองอยู่สูงจากระดับน้ำทะเล 204 เมตร ตั้งอยู่ใกล้ภูเขา Etna เคยเป็นศูนย์กลางของอาณาจักรไบเซนไทน์บนเกาะซิซิลี บ้านเรือนและร้านอาหารตกแต่งสวยงาม

Gourmet

ชิมอาหารจากภัตตาคารขึ้นชื่อความอร่อย รับรองด้วยระดับมิชลินสตาร์ 1 ดวงรับประทานอาหารจากภัตตาคารอาหารอิตาเลียนที่เป็นอาหารพื้นเมืองของชาวอิตาลีรับประทานอาหารจีนที่อร่อยไม่แพ้กับรับประทานที่เมืองจีนกันเลยทีเดียว

You will discover also...

 
 

Capri Island

ความงามของ เกาะคาปรี มีให้สัมผัสในทุก ๆ ตารางนิ้ว จึงถูกใช้เป็นสถานที่ตากอากาศของชนชั้นสูงมาตั้งแต่สมัยโรมันเรืองอำนาจ และยังคงมนต์เสน่ห์แห่งความงามมาจนถึงทุกวันนี้ ที่สำคัญ เกาะคาปรีเป็นแหล่งรวมของไวน์ชั้นเลิศที่สุดในโลก น้ำหอมที่มีกลิ่นละมุนที่สุดของวงการ นอกจากนั้น บรรยากาศที่แสนโรแมนติกในทุกตารางนิ้ว ส่งให้เกาะแห่งนี้เนื้อหอมขึ้นมาอีกหลายเท่าตัว

Positano

หมู่บ้านหน้าผาทางตอนใต้ของอิตาลีที่ชายฝั่ง Amalfi มีชายหาดริมทะเลและถนนแคบ ๆ ที่แคบ ๆ เรียงรายไปด้วยร้านบูติกและคาเฟ่ Chiesa di Santa Maria Assunta มีโดมที่เรียงรายไปด้วย majolica และไอคอน Byzantine ในศตวรรษที่ 13 ของ Virgin Mary เส้นทางเดินเท้า Sentiero degli Dei เชื่อมโยง Positano กับเมืองชายฝั่งอื่น ๆ

Sicily / Sicilia

เกาะใหญ่ที่สุดในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ในสมัยโบราณเกาะนี้เป็นทีหมายปองของชาติมหาอำนาจที่ต้องการครอบครองเส้นทางการค้าซิซิลีจึงถูกรุกรานหลายครั้ง จนเป็นเกาะที่มีอารยธรรมจากหลายแหล่ง สถานที่น่าสนใจ มีทั้งวิหารกรีก โบสถ์ และ ป้อมโรมัน โดมอาหรับ งานประดับโมเสคแบบไบแซนไทน์ และ สถาปัตยกรรมบารอค ทางตะวันออกของเกาะมีภูเขาไฟเอทนา ภูเขาไฟที่รอวันระเบิดลูกใหญ่ที่สุดของยุโรป

Sorrento

เมืองชายทะเลทางตะวันตกเฉียงใต้ของอิตาลีหันหน้าไปทางอ่าวเนเปิลส์บนคาบสมุทรโซเรนติน อยู่บนยอดผาที่แยกเมืองออกจากท่าจอดเรือที่วุ่นวายซึ่งเป็นที่รู้จักสำหรับทัศนียภาพอันกว้างไกลของน้ำและ Piazza Tasso ซึ่งเป็นลานคาเฟ่ที่เรียงราย ศูนย์ประวัติศาสตร์เป็นที่ซ่อนเร้นของตรอกซอกซอยที่แคบ ๆ ซึ่งเป็นที่ตั้งของโบสถ์ Chiesa di San Francesco ซึ่งเป็นโบสถ์แห่งศตวรรษที่ 14 ที่มีคฤหาสน์เงียบสงบ

Mount Etna

ภูเขาไฟเอ็ตนา ตั้งอยู่บนเกาะซิซิลี ประเทศอิตาลี ห่างจากเมืองกาตาเนียเพียง 29 กิโลเมตร เป็นภูเขาไฟที่ยังไม่ดับที่สูงที่สุดในทวีปยุโรป มีความสูง 3,323 เมตร วัดฐานโดยรอบได้ 150 เมตร บนยอดมีหิมะปกคลุมปีละเก้าเดือน ภูเขาไฟเอ็ตนาของอิตาลีขึ้นเป็นมรดกโลกแล้ว ถือเป็นบันทึกภูเขาไฟเชิงประวัติศาสตร์ที่ยาวนานที่สุดลูกหนึ่งของโลก

Naples / Napoli

เนเปิลส์ หรือ อ่านสไตล์อิตาเลียนว่า นาโปลี เป็นเมืองใหญ่อันดับสามของอิตาลี ตัวเมืองตั้งอยู่ริมอ่าวเนเปิลส์ เปี่ยมด้วยความทันสมัยแต่ก็อัดแน่นด้วยเรื่องราวในประวัติศาสตร์ ก่อตั้งขึ้นโดยชาวกรีกในศตวรรษที่ 6 ก่อนคริสต์ศักราชตัวเมืองตั้งอยู่ริมอ่าวเนเปิลส์ มีความเก่าเเก่มากที่สุดอีกเมืองหนึ่งของโลก