Gourmet in Hong Kong

Routes

Hilights

Travel

Victoria Peak หรือ The Peak เป็นภูเขาที่สูงที่สุดบนเกาะ อยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะฮ่องกง สูง 1,811 ฟุตและอยู่ในอันดับที่ 31 ของภูเขาที่สูงสุดในเขตบริหารพิเศษฮ่องกง เป็นจุดชมวิวแบบพาโนรามาที่สวยทั้งกลางวันและกลางคืนเลยทีเดียววิคตอเรีย ฮาร์เบอร์เป็นหนึ่งในท่าเรือสำคัญและสวยงามของโลก แวดล้อมไปด้วยความงดงามของเส้นขอบฟ้าเหนือแหลมเกาลูนและเกาะฮ่องกง น่านน้ำแห่งนี้เป็นสถานที่ให้บริการของท่าเรือที่สำคัญของโลก ในขณะเดียวกันก็เปี่ยมไปด้วยวัฒนธรรมอันน่าค้นหา แหล่งช้อปปิ้ง กินและดื่ม รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ วิคตอเรีย ฮาร์เบอร์เป็นท่าเรือที่เกิดขึ้นเองโดยธรรมชาติ เป็นพรมแดนที่กั้นระหว่างเขตธุรกิจใจกลางเมืองในเกาะฮ่องกงและแหลมเกาลูนหนึ่งในวัดที่เก่าแก่ที่สุดของฮ่องกง คือ Tin Hau Temple Repulse Bay ซึ่งถูกสร้างขึ้นเพื่อคุ้มครองชาวประมงในการออกเรือไปหาปลา ในบริเวณวัดจะมีเจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ ผู้คนนิยมเดินทางไปกราบไหว้ขอพรอธิษฐานจิตให้ได้ลูกสมใจ และยังมีพระสังกัจจายที่เชื่อกันว่าสามารถขอเพศของลูกได้Che Kung Temple มีความเชื่อว่ากังหันลมนั้นช่วยขจัดสิ่งชั่วร้ายที่กำลังจะเข้ามา และนำพาสิ่งดีๆ จึงได้สร้างวัดแชกงแห่งนี้ขึ้น ทริคคือตอนเข้าวัดแชกงจะต้องหมุนกังหัน หรือที่เรียกว่า " กังหันนำโชค " เพื่อหมุนแต่สิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิต และก่อนออกจากวัดจะต้องตีกลองให้เสียงดังสนั่นเพื่อความเป็นสิริมงคล

Gourmet

ชิมเมนูขึ้นชื่อของฮ่องกงอย่าง " ห่านย่าง " จากภัตตาคารที่เปิดมานากว่า 60 ปี ที่มีความกรอบนอกนุ่มใน เนื้อแน่นกำลังดี รสชาติซอสที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของร้านลิ้มลองสุดยอดเมนูเด็ด " หมูหันหนังกรอบ " ที่มีวิธีการทำแบบพิถีพิถัน ทำให้ได้ลูกหมูทั้งตัวหนังด้านนอกจะเหลือง กรอบ เนื้อมีรสหวานอร่อย กลิ่นหอม ชวนรับประทานรับประทานอาหารที่เป็น Signature อันดับหนึ่งของฮ่องกอย่าง “ติ่มซำ” ซึ่งเมนูนี้เป็นที่รู้จักกันทั่วโลก อิ่มอร่อยไปกับเมนูที่หลากหลาย เช่น ขนมจีบ, ซาลาเปา, ฮะเก๋า, เกี๊ยวซ่า เป็นต้น

You will discover also...

 
 

Canton Rd.

ถนนแคนตัน หรือ “ถนนแบรนด์เนม” แห่งฮ่องกง พบกับสินค้าหรูหราระดับสุดยอดของโลกจากฝีมือดีไซเนอร์ชั้นเยี่ยม แบรนด์เนมไฮเอ็นด์ระดับโลกช้อปปิ้งมอลล์ที่ใหญ่ที่สุดของฮ่องกง Harbour City สุดอลังการและ 1881 เฮอร์ริเทจ ที่นี่ได้รวมร้านค้าทุกแบรนด์ทั่วโลกมากกว่า 700 ร้าน

Nathan Rd.

ถนนนาธาน ถือเป็นแหล่งช้อปแห่งแรกของเกาะฮ่องกงที่ทันสมัยที่สุด มีร้านค้าไว้เกือบทุกประเภท รวมทั้งโรงแรมนับสิบ และห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ที่มีสินค้าแบรนด์เนมมากมายจากทุกมุมโลก ล้ำสมัยสุด ๆ แปลกใหม่ หลากหลายประเภท ไม่ได้เป็นเพียงแค่ย่านช้อปปิ้งแห่งหนึ่งเท่านั้น แต่ยังเป็นบาซาร์ระดับโลกขนาดยักษ์

Wong Tai Sin Temple

เสริมมงคลแห่งความรุ่งโรจน์ขอพร ขอความโชคดีปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายต่าง ๆ ที่วัดหวังต้าเซียน ในห้องลับที่เก็บองค์ไท้ส่วยเอี๊ยประจำปีเกิดที่มีมากถึง 60 องค์ ท้องฟ้าจำลอง 60 กลุ่มดาว และวงหยินหยางแปดเหลี่ยม

สะพานอายุยืน

สะพานอายุยืน ตั้งอยู่ในบริเวณวัดเจ้าแม่กวนอิม เป็นสะพานสีแดงสดตั้งอยู่บนริมหาด คนจีนเชื่อกันว่าหากเดินข้ามนี้ เราจะมีอายุยืนขึ้นอีก 3 วัน ( 3 วัน บนสวรรค์ = 3 ปี บนโลกมนุษย์) นั้นหมายความว่า ถ้าเราเดินข้ามสะพานนี้แล้ว จะมีอายุยืนยาวขึ้นอีก 3 ปี บนโลกมนุษย์นั่นเอง

เทพเจ้าหยุคโหลว

เป็นเทพเจ้าแห่งความรัก มีตำนานเล่ากันกันมาว่ามีคู่สามีภรรยาที่รักกันมั่นคงยาวนาน วันหนึ่งฝ่ายภรรยาได้เสียชีวิตขึ้นไปอยู่บนสวรรค์ เป็นพระจันทร์ ผู้เฒ่าฝ่ายชายที่ยังมีชีวิตอยู่ก็ได้แต่สวดมนต์ภาวนา ขอพรให้เขาได้ขึ้นไปอยู่กับคนรัก จนในที่สุดก็ได้ไปอยู่บนดวงจันทร์ด้วยกัน ทำหน้าที่จดรายชื่อคู่รักหรือคนที่มีดวงสมพงษ์กันบันทึกไว้ในสมุดในมือของเทพหยุดโหลวนั่นเอง

ศาลขงจื้อ

ศาลขงจื้อเป็นจุดขอพรจุดหนึ่งในวัดหวังต้าเซียน ด้านสติปัญญา ความเฉลียวฉลาด เป็นที่นิยมสำหรับผู้ที่กำลังศึกษาเล่าเรียนอยู่ เป็นการขอพรเพื่อเป็นสิริมงคลให้มีสติปัญญาเฉลียวฉลาด ประสบความสำเร็จในด้านการศึกษานั่นเอง