Japan

Routes

Hilights

Travel

กำแพงน้ำแข็งแห่งทาเทยามะ ในบางปีมีความสูงกว่า 20 เมตร ซึ่งเกิดจากการไถเอาหิมะออกโดยการใช้ดาวเทียมเพื่อหาจุดของถนน แล้วไถเพื่อให้เป็นถนนให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นไปชมทัศนียภาพ ซึ่งก็จะเหมือนมีกำแพงหิมะสูงอยู่ทั้งสองข้างทาง ความอลังการจากธรรมชาติ หิมะขาวโพลนตัดกับท้องฟ้าสีคราม ผ่านป่าสนที่มีอายุกว่า 1,000 ปีทุ่งชิบะซากุระ หรือที่รู้จักกันในนาม พิงค์มอส ในช่วงฤดูใบไม้ผลิดอกไม้จะบานและหน้าตาดูคล้ายกับดอกซากุระ ส่วนในฤดูอื่นจะมีใบสีเขียวแทนดูคล้ายต้นหญ้า เดินชมต้นชิบะซากุระที่มีอยู่นับแสนต้น ปลูกอยู่บริเวณรอบภูเขาฟูจิ มีจำนวนมากที่สุดในภาคคันโต ดูเหมือนพรมหลากสี ทั้งสีขาว สีชมพู และสีแดงซึ่งสีของดอกจะเข้มขึ้นตามอายุที่ปลูก ให้ท่านได้สัมผัสและเก็บภาพความประทับใจอุทยานลิงหิมะ เมืองยามาโนะอุจิ ในหุบเขาจิโกกุดานิ ซึ่งเป็นที่อาศัยของฝูงลิงหิมะ ที่มีชื่อเสียงทั่วโลก ตั้งอยู่ในหุบเขาแห่งแม่น้ำโยโคยุ สายน้ำที่ไหลจากที่ราบสูงชิงะและต้นน้ำจากน้ำพุร้อนชิบุยุดานากะ มีลิงภูเขาญี่ปุ่นจำนวน 200 ตัวอาศัยอยู่บริเวณนี้ ในช่วงแรกลิงเหล่านี้แอบลงมาแช่น้ำร้อนในออนเซ็นแห่งหนึ่ง ต่อมามีคนใจดีเห็นเลยสร้างบ่อไว้ให้สำหรับลิงพวกนี้ไว้ให้แช่คลายหนาว สีหน้าอันมีความสุขผ่อนคลายบนใบหน้าของพวกมันเมื่อลงแช่น้ำพุร้อน ทำให้เป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาชมความน่ารักของบรรดาลิงหิมะเหล่านี้ลิตเติ้ลเกียวโต เป็นเมืองเก่าแก่ ที่ยังคงอนุรักษ์อารยธรรม ขนบธรรมเนียมประเพณี ในอดีตของชาวญี่ปุ่นได้อย่างสมบูรณ์ เป็นแหล่งรวมประวัติศาสตร์ และยังคงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ อันงดงาม เงียบและสงบ บ้านเรือนสร้างด้วยไม้ในแบบโบราณ ดูเก่าแก่ เพราะเป็นถิ่นที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรป่าไม้ ตั้งแต่ในสมัยนารา เมืองหลวงเก่าแก่ยุคก่อนเกียวโตและโตเกียว ช่างไม้ของเมืองทาคายาม่า ยังได้ถูกจารึกว่าเป็นช่างไม้ฝีมือดีมีชื่อเสียงที่สุด วิชาช่าง ซึ่งเป็นประเพณีที่สืบทอดกันมายาวนานของเมืองนี้ เมืองเก่าแห่งนี้เต็มไปด้วยบรรยากาศของญี่ปุ่นโบราณ เหมือนพิพิธภัณฑ์มีชีวิตกลางแจ้ง

Gourmet

ภัตตาคารเนื้อฮิดะ เนื้อวัวที่มีชื่อเสียงอันดับหนึ่งของเมือง อันเป็นต้นพันธุ์ของวัวมัตสึสะกะ มาย่างในระดับความสุกที่ท่านต้องการ เมื่อเข้าปากแล้วเคี้ยวจะทราบว่า เคี้ยวไปละลายในปากไปเป็นแบบนี้เองภัตตาคารสุกี้เนื้อฮิดะภัตตาคารสารพัดปู ที่มีชื่อเสียงได้รับความนิยมสูงสุดในประเทศญี่ปุ่น ทุกเมนูล้วนทำมาจากปู ท่านจะประทับใจในความสด อร่อยภัตตาคารข้าวหน้าปลาไหล ชิมปลาไหลที่สืบทอดการทำมานานกว่า 90 ปี หนังกรอบเนื้อนุ่ม

You will discover also...

 
 

Murodo

จุดชมวิวสูงสุดของเส้นทางนี้ บริเวณยอดเขาท่านสามารถแลเห็นทะเลสาบน้อยใหญ่ ทะเลเมฆที่ตัดกับขอบฟ้าสีสดตลอดทั้งวันทั้งคืน สร้างความประทับใจให้แก่ท่านมิรู้ลืม

Kurobe Dam

เขื่อนขนาดยักษ์ที่มีความยาวของสันเขื่อนถึง 800 เมตร ท่านสามารถเดินชมวิวที่โอฬารตระการตาของเทือกเขาแอลป์ได้ ชมความแรงของน้ำที่ปล่อยออกจากแอ่งน้ำเขียวมรกตที่พวยพุ่งส่งเสียงดังสนั่นสู่เบื้องล่าง

Kotokuin Temple

เข้ามนัสการพระพุทธรูปไดบุทสึ พระพุทธรูปองค์ใหญ่ ตั้งอยู่ในวัดโคโตะกุอิน สร้างจากสำริด เมื่อปี ค.ศ.1795 ความสูงขององค์พระ 11.35 เมตร มีน้ำหนัก 122 ตัน ตั้งอยู่กลางลานโล่งแจ้ง หันหน้าไปทางมหาสมุทรแปซิฟิก

Matsumoto Castle

ปราสาทหลังนี้ก็ถูกเรียกว่า ปราสาทอีกา หรือ ปราสาทดำ นั่นก็เพราะด้านนอกของปราสาทได้ใช้สีดำเป็นสีหลักในการก่อสร้าง ภายในเต็มไปด้วยค่ายกลต่างๆ มากมาย เพื่อความปลอดภัยของโชกุน

Takayama Jinya

อาคารรัฐบาลเก่าเมืองทาคายาม่า ปัจจุบันเป็นพิพิธภัณฑ์ ให้บุคคลทั่วไปได้เข้าชม ซึ่งภายในอาคารหลังปัจจุบันนี้แบ่งเป็นหลายห้อง ในอดีตที่นี่เคยเป็นที่พำนักของท่านคานาโมริ ผู้ปกครองเมืองทาคายาม่า

Jazz Dream Nagashima Outlet

ที่นี่ถือเป็นเอาท์เล็ตที่มีขนาดใหญ่อีกแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น มีร้านค้าแบรนด์เนมชั้นนำ ร้านอาหารญี่ปุ่น และอาหารนานาชาติกว่า 240 ร้าน มีความใหญ่ประมาณ 39,000 ตารางเมตร และถูกออกแบบให้มีลักษณะคล้ายกับเมืองนิวออร์ลีนส์